Barcelona đối diện nguy cơ phá sản

Lương và thưởng của Messi được cho lên tới 53,4 triệu euro/năm
Lương và thưởng của Messi được cho lên tới 53,4 triệu euro/năm
TP - Barcelona có thể phải tuyên bố phá sản nếu không đạt được thoả thuận cắt giảm lương với các cầu thủ.

Rạng sáng 1/11, Barca có trận hòa 1-1 đáng thất vọng trước Alaves ở vòng 8 La Liga, khiến họ rơi xuống vị trí thứ 12 với 8 điểm. Tình hình tài chính của Barca còn gây lo lắng hơn.

Theo AS, luật sư đại diện cho Barca đang trong quá trình thương thảo với các cầu thủ và lý do không ngoài mục tiêu cắt giảm ngân sách dành cho quỹ lương, vốn lên tới 190 triệu euro. Theo kênh RAC1, đây là cuộc chạy đua về thời gian của Barca. Đội bóng xứ Catalan sẽ phải đạt được thoả thuận giảm lương của Messi và các cầu thủ trước cuối tuần này nếu không muốn đối diện nguy cơ buộc phải tuyên bố phá sản.

RAC1 cho hay, Lionel Messi sẽ là một trong những trường hợp phức tạp nhất của Barca bởi mức lương của anh ở đội bóng cực cao. Trong trường hợp Messi không chấp nhận gia hạn hợp đồng, Barca có thể gặp khó khăn bởi những điều khoản liên quan, tiền lương dành cho siêu sao người Argentina. Theo AS, Barca buộc phải đạt được thoả thuận với Messi và các cầu thủ khác về việc cắt giảm lương 30%, hạn chót là ngày 5/11.

Ông Carles Tusquets, người đang tạm điều hành CLB sau khi cựu Chủ tịch Josep Bartomeu từ chức, thừa nhận, mối lo lớn nhất của Barca lúc này là tình hình tài chính. “Dịch (COVID-19) đã tác động mạnh tới tài chính của Barca. Nguồn thu của CLB phụ thuộc vào du lịch và hiện tại, toàn bộ thu nhập đó bị mất. Tình trạng không thoải mái chút nào và chúng tôi buộc phải tìm cách giải quyết”, ông Tusquets cho biết.

Dự báo doanh thu của Barca giảm khoảng 230 triệu euro vì COVID-19. Đội bóng xứ Catalan từng phải cắt giảm lương Messi và các đồng đội hồi tháng 3. Mức lương của các cầu thủ Barca hiện nay được cho là chiếm tới 80% doanh thu đội bóng. Messi là cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Barca - 500.000 bảng/tuần. Theo AS, nếu không giải quyết được khó khăn hiện tại, Barca có thể phải tuyên bố phá sản trong tháng 1/2021.    

MỚI - NÓNG