Trong lúc lên nương lấy cỏ voi cho đàn đại gia súc, chị Lường Thị Thoa, xã Xuân Bao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên bất ngờ phát hiện cây chuối trồng trên nương nhà mình trổ hoa kỳ lạ.
TPO - Ngày 28/6, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết vừa bắt quả tang hai cơ sở tẩy trắng cả trăm kg bắp chuối bằng hóa chất, chuẩn bị đưa ra thị trường.
Từ lâu bắp chuối bào được sử dụng trong chế biến thực phẩm, như một loại rau, có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau và tạo nên sự ngon miệng. Tuy nhiên, hiện nay vì lợi nhuận, tiểu thương sẵn sàng bất chấp an toàn của người tiêu dùng, ngâm bắp chuối bào vào hóa chất, nhằm “hô biến” bắp chuối trở nên giòn, trắng, giữ được lâu hơn. Vậy hóa chất đó là gì, các cơ sở đã ngâm bắp chuối ra sao?