Bảo Việt sắp huy động vốn cho quỹ mở

Bảo Việt sắp huy động vốn cho quỹ mở
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cho phép Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) huy động vốn cho quỹ mở.
xKinh doanh đa lĩnh vực dịch vụ tài chính, Bảo Việt có lợi thế cung cấp dịch vụ bán chéo sản phẩm
Kinh doanh đa lĩnh vực dịch vụ tài chính, Bảo Việt có lợi thế cung cấp dịch vụ bán chéo sản phẩm.

Dự kiến, Quỹ Đầu tư Cổ phiếu năng động Bảo Việt (gọi tắt là BVFED) sẽ đầu tư theo chiến lược đầu tư năng động.

Các nhà đầu tư sáng lập quỹ dự kiến sẽ bao gồm các thành viên Tập đoàn Bảo Việt.

Ngoài ra, Quỹ BVFED cũng sẽ huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân ngoài Tập đoàn.

Đối với nhà đầu tư trong nước, Quỹ BVFED sẽ phân phối thông qua kênh của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt.

Quỹ BVFED cũng sẽ có kế hoạch thu hút vốn ngoại và các đối tượng tiềm năng có thể sẽ là các nhà đầu tư Nhật.

Theo dự kiến, Quỹ BVFED sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động. Theo đó, tỷ trọng của các loại tài sản trong danh mục đầu tư sẽ được điều chỉnh linh hoạt để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu và thị trường lãi suất cố định.

Với chiến lược này, cơ cấu tài sản của Quỹ có thể sẽ thay đổi rất linh hoạt phù hợp với điều kiện thị trường cụ thể.

Đối với cổ phiếu, quỹ sẽ đầu tư theo danh mục cổ phiếu VN30. Mục đích đầu tư theo danh mục này nhằm tiết kiệm tối đa thời gian phân tích nhằm ra quyết định nhanh, tăng tính linh hoạt trong hoạt động đầu tư của quỹ.

Quỹ mở là quỹ được thành lập với thời gian vô hạn. Sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch của nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng (NAV).

Khác với quỹ đóng, tổng vốn của quỹ mở biến động theo từng đợt giao dịch do nhà đầu tư được quyền bán lại chứng chỉ quỹ đầu tư cho quỹ, và quỹ phải mua lại các chứng chỉ theo giá trị ròng vào thời điểm giao dịch.

Đối với hình thức quỹ này, các giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ được thực hiện trực tiếp với công ty quản lý quỹ và các chứng chỉ quỹ không được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cũng đã cho pháp một quỹ đầu tư khác là Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVF1) chuyển đổi từ mô hình quỹ đóng sang quỹ mở.

Theo Chí Tín
Báo Đầu tư

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.