Bảo Việt sắp huy động vốn cho quỹ mở

Bảo Việt sắp huy động vốn cho quỹ mở
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cho phép Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) huy động vốn cho quỹ mở.
xKinh doanh đa lĩnh vực dịch vụ tài chính, Bảo Việt có lợi thế cung cấp dịch vụ bán chéo sản phẩm
Kinh doanh đa lĩnh vực dịch vụ tài chính, Bảo Việt có lợi thế cung cấp dịch vụ bán chéo sản phẩm.

Dự kiến, Quỹ Đầu tư Cổ phiếu năng động Bảo Việt (gọi tắt là BVFED) sẽ đầu tư theo chiến lược đầu tư năng động.

Các nhà đầu tư sáng lập quỹ dự kiến sẽ bao gồm các thành viên Tập đoàn Bảo Việt.

Ngoài ra, Quỹ BVFED cũng sẽ huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân ngoài Tập đoàn.

Đối với nhà đầu tư trong nước, Quỹ BVFED sẽ phân phối thông qua kênh của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt.

Quỹ BVFED cũng sẽ có kế hoạch thu hút vốn ngoại và các đối tượng tiềm năng có thể sẽ là các nhà đầu tư Nhật.

Theo dự kiến, Quỹ BVFED sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động. Theo đó, tỷ trọng của các loại tài sản trong danh mục đầu tư sẽ được điều chỉnh linh hoạt để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu và thị trường lãi suất cố định.

Với chiến lược này, cơ cấu tài sản của Quỹ có thể sẽ thay đổi rất linh hoạt phù hợp với điều kiện thị trường cụ thể.

Đối với cổ phiếu, quỹ sẽ đầu tư theo danh mục cổ phiếu VN30. Mục đích đầu tư theo danh mục này nhằm tiết kiệm tối đa thời gian phân tích nhằm ra quyết định nhanh, tăng tính linh hoạt trong hoạt động đầu tư của quỹ.

Quỹ mở là quỹ được thành lập với thời gian vô hạn. Sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch của nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng (NAV).

Khác với quỹ đóng, tổng vốn của quỹ mở biến động theo từng đợt giao dịch do nhà đầu tư được quyền bán lại chứng chỉ quỹ đầu tư cho quỹ, và quỹ phải mua lại các chứng chỉ theo giá trị ròng vào thời điểm giao dịch.

Đối với hình thức quỹ này, các giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ được thực hiện trực tiếp với công ty quản lý quỹ và các chứng chỉ quỹ không được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cũng đã cho pháp một quỹ đầu tư khác là Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVF1) chuyển đổi từ mô hình quỹ đóng sang quỹ mở.

Theo Chí Tín
Báo Đầu tư

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.
Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.
Sàn mua bán nợ hoạt động từ 15/10

Sàn mua bán nợ hoạt động từ 15/10

TPO - Như đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho biết, dự kiến ngày mai 15/10, Sàn giao dịch nợ VAMC sẽ đi vào hoạt động. Đây là điều các tổ chức tín dụng và VAMC trông đợi từ lâu vì sẽ tạo cơ hội khơi thông nợ xấu qua mua đi bán lại.
Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành chống dịch

Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành chống dịch

TPO - “Ngay từ khi dịch bùng phát, Chính phủ và các bộ, ban, ngành đã vào cuộc, lấy sức khỏe, an toàn của người dân làm trọng tâm để đưa ra quyết sách, hành động. Chính phủ luôn cầu thị lắng nghe ý kiến của người dân và mọi thành phần trong xã hội, tham khảo những mô hình phòng chống dịch có hiệu quả trong khu vực và trên thế giới, sử dụng mọi biện pháp một cách linh hoạt, thích ứng cho từng địa phương và từng thời kỳ”.