Bảo vệ trường học kể lại giây phút cứu nữ sinh lơ lửng ngoài lan can

0:00 / 0:00
0:00
Bảo vệ trường học kể lại giây phút cứu nữ sinh lơ lửng ngoài lan can
Nghe tiếng hô hoán: "Có học sinh nhảy lầu", ông Khoa tức tốc chạy đi tìm và cùng người dân kịp thời giải cứu nữ sinh đang lơ lửng bên ngoài lan can tầng 3 với độ cao hơn 10m.

Sáng 3/3, ông Lê Văn Khoa, nhân viên bảo vệ trường THCS Minh Đức (quận 1, TPHCM) vẫn còn hồi hộp khi nhớ lại giây phút cùng người dân cứu nữ sinh lớp 6 lơ lửng ngoài lan can ở khu vực tầng 3.

Người đàn ông 57 tuổi, tóc lún phún bạc, từng tham gia cứu thương ở chiến trường nhưng vẫn còn hồi hộp, tim đập liên hồi khi thuật lại câu chuyện với phóng viên. Dù mất ngủ cả đêm và bỏ bữa ăn tối nhưng ông Khoa cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng vì đã cứu được nữ sinh.

Bảo vệ trường học kể lại giây phút cứu nữ sinh lơ lửng ngoài lan can ảnh 1 Ông Khoa chỉ tay về khu vực nữ sinh lơ lửng ngoài lan can

Chiều tối 2/3, ông Khoa đang trong ca trực thì thấy một nữ sinh đi ngược trở vào sân trường nên tiến lại nhắc em đi ra khu vực cổng trường để phụ huynh dễ nhìn thấy khi đến đón. Loay hoay vài phút, ông Khoa không thấy nữ sinh này đâu nên hối hả đi vào bên trong để tìm.

"Tôi đang đi ra lại khu vực cổng thì nghe tiếng người dân hô có học sinh nhảy lầu. Tôi hỏi lầu mấy rồi cuống cuồng chạy đi tìm", ông Khoa kể.

Nghe người dân nói khu vực lầu 2, ông Khoa chạy lên nhưng không thấy thì tiếp tục nghe nói tầng 1 nên lại chạy ngược xuống. Lúc này, có một người dân chạy theo hỗ trợ, ông Khoa nói ở lầu 3 rồi lao theo người này lên khu vực nữ sinh đang lơ lửng bên ngoài lan can với độ cao hơn 10m.

Bảo vệ trường học kể lại giây phút cứu nữ sinh lơ lửng ngoài lan can ảnh 2 Ngôi trường xảy ra vụ việc

Người dân chụp được tay nữ sinh cũng là lúc ông Khoa vừa tới và cùng người này cố gắng lôi được nữ sinh vào bên trong. Theo ông Khoa, sau khi được đưa vào khu vực hành lang, nữ sinh khá bình tĩnh, không la khóc.

"Đưa được vào bên trong, tôi ôm cháu, vỗ lưng an ủi liền vì sợ nhiều khi cháu lại nhảy xuống nữa. Tôi khuyên cháu bỏ qua mọi chuyện, đừng có dại dột. Có chuyện gì thì chia sẻ với tôi, thầy cô, cha mẹ, ông bà chứ làm vậy là không nên", ông Khoa thuật lại.

Trong khi ông Khoa cùng người dân chạy lên khu vực tầng 3 thì một số người dân di dời các chậu cảnh ở dưới sân trường, đồng thời tìm cách hỗ trợ nếu nữ sinh này rơi xuống. Tất cả đều thở phào nhẹ nhõm khi điều xấu nhất không xảy ra.

Bảo vệ trường học kể lại giây phút cứu nữ sinh lơ lửng ngoài lan can ảnh 3 Trong khi ông Khoa chạy lên cứu nữ sinh thì nhiều người dân di dời các chậu cây ở phía dưới để đề phòng nạn nhân nhảy xuống

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thúy An (hiệu trưởng) cho biết, nữ sinh này ít nói, có học lực khá, hạnh kiểm tốt. Nguyên nhân bước đầu là do nữ sinh này buồn chuyện gia đình.

"Đây là một sự việc hy hữu. Nữ sinh được cứu kịp thời là nhờ sự đóng góp, chung tay của nhiều người chứ không chỉ riêng bảo vệ của trường", bà An nói.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG