Có 30 kết quả :

HLV Luis Enrique tuyên bố sẽ thắng Italia để vào chung kết EURO 2020

Cuộc 'báo thù' 27 năm của Luis Enrique

TP - Những cuộc đối đầu nảy lửa của bóng đá Tây Ban Nha và bóng đá Ý là một phần không thể thiếu trong lịch sử bóng đá thế giới. Trận bán kết EURO 2020 giữa đội bóng xứ bò tót với đoàn quân áo thiên thanh đang rất “nóng” vì các món nợ trong quá khứ.
Nhóm công dân Việt Nam tại một số nước châu Âu được đưa về Đà Nẵng. (Ảnh: Mofa)

Đưa 200 người Việt từ châu Âu về nước

TPO - Trong hai ngày 15 và 16/5, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở khu vực châu Âu (Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sĩ …) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 200 công dân Việt Nam từ một số quốc gia châu Âu về nước an toàn. 
Những khách hàng đầu tiên của Vsmart tại Tây Ban Nha

Báo Tây Ban Nha: Vsmart đã mở ra cánh cửa tiến vào thị trường châu Âu

Hơn 100 tờ báo Tây Ban Nha mới đây đã đồng loạt đăng tải thông tin đậm nét về sự kiện Vsmart chính thức được phân phối tại thị trường nước này thông qua chuỗi bán lẻ điện máy số 1 châu Âu MediaMarkt. Đa số các báo đều cho rằng việc chọn Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart cho thấy nhà sản xuất Việt Nam đã có tính toán kĩ lưỡng nhằm chinh phục khách hàng châu Âu.
Triển lãm 160 năm Đà Nẵng kháng chiến Pháp

Triển lãm 160 năm Đà Nẵng kháng chiến Pháp

TPO - Ngày 29/8, tại nghĩa trủng Hòa Vang (phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc "Cuộc kháng chiến chống Liên quân Pháp - Tây Ban Nha (1858 - 1860) và tri ân công trạng của các Danh tướng và nghĩa sỹ"
Người dân xứ Catalonia tuần hành trên đường phố thủ phủ Barcelona sau khi cơ quan lập pháp địa phương thông qua tuyên bố độc lập. (Nguồn: AFP/ TTXVN).

Nguy cơ xung đột ở Tây Ban Nha sau Catalonia tuyên bố độc lập

Nhà nghiên cứu Barbara Loyer, Giám đốc Học viện địa chính trị Paris 8 của Pháp, chuyên gia về quan hệ Tây Ban Nha-châu Âu cho rằng tuyên bố độc lập của chính quyền tự trị vùng Catalonia có những vấn đề chính trị và địa chính trị phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới xung đột bất kỳ lúc nào.
PSG chuyển hướng sang Messi.

Thèm khát ngôi sao, PSG quyết 'bao vây' Messi

TPO - Neymar gia hạn hợp đồng với Barcelona, khiến PSG rất thất vọng. Nhưng họ vẫn chưa dừng tham vọng có một ngôi sao để thay thế vai trò biểu tượng mà Zlatan Ibrahimovic để lại. Theo tiết lộ, đội bóng thành Paris sẽ dồn toàn lực cho thương vụ Lionel Messi trong thời gian tới.
Cảm hứng xác chết

Cảm hứng xác chết

TP - Hai ông đạo diễn đang hăm he cho ra mắt hai bộ phim cùng dựa trên vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường vừa đòi điệu nhau ra tòa.
Tây Ban Nha: Này đây treo ấn gói vàng…

Tây Ban Nha: Này đây treo ấn gói vàng…

TPO - Chiến thắng trước Australia, là điều tốt đẹp nhất cho một lần cuối cùng. Lễ thoái vị của bậc quân vương Tây Ban Nha, dù thế nào, cũng không thiếu vắng khí độ tôn nghiêm thiên tử. Để nhớ, và để tiếc…
Bất biến và thiêng liêng

Bất biến và thiêng liêng

TP - Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa qua, với kết quả thắng thế thuộc về những đảng phái và tổ chức chính trị có xu hướng dân tộc chủ nghĩa, cho thấy cách nhìn mới của người dân cựu lục địa.
9 cổ kiếm vang danh thiên hạ

9 cổ kiếm vang danh thiên hạ

Những thanh kiếm này gắn liền với tên tuổi của chủ nhân. Cùng chủ nhân xông pha trận mạc, làm lên công trạng hoặc thể hiện quyền uy. Thậm chí, có thanh kiếm còn mang ý nghĩa tượng trưng cho lịch sử của một dân tộc..
Báo Tây Ban Nha xin lỗi vụ ảnh ông Chavez

Báo Tây Ban Nha xin lỗi vụ ảnh ông Chavez

TP - Tờ báo El Pais danh tiếng của Tây Ban Nha hôm 25-1 chính thức xin lỗi vì bức ảnh trang bìa chụp Tổng thống Venezuela Hugo Chavez thở bằng máy trên giường bệnh chỉ là ảnh giả mạo. Bức ảnh đã khiến chính phủ Venezuela phản ứng giận dữ, và dọa sẽ có hành động pháp lý.
Cảnh báo giao dịch với doanh nghiệp Tây Ban Nha

Cảnh báo giao dịch với doanh nghiệp Tây Ban Nha

TP - Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp Việt Nam gửi thư tới Thương vụ nhờ hỗ trợ đòi tiền của một số Cty Tây Ban Nha không thanh toán đúng hạn hoặc “xù” không thanh toán tiền hàng.