Bão sớm 2018 vào Trường Sa mạnh cấp 8

TPO - Đến 13 giờ chiều nay, tâm bão ở phía Đông phía Nam Tây Nam cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa). Cường độ bão mạnh cấp 8. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và suy yếu dần.

Tối và đêm qua, sau khi vượt qua đảo Palaoan của Philippin, áp thấp nhiệt đới đã đi vào biển Đông và đây cũng chính là cơn áp thấp nhiệt đới đầu tiên ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. Theo nhận định của các chuyên gia, trong ngày hôm nay, khi di chuyển vào khu vực đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đây sẽ là một cơn bão sớm của năm 2018. Đến 13 giờ chiều nay, tâm bão ở phía Đông phía Nam Tây Nam cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa). Cường độ bão mạnh cấp 8. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và suy yếu dần.

Với hướng và tốc độ di chuyển của áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, từ khoảng tối và đêm nay trở đi, vùng thời tiết xấu từ ngoài biển di chuyển vào sẽ khiến cho một dọc theo các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào cho đến Khánh Hòa chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật, người dân cần hết sức lưu ý.

Trong khi đó, với các tỉnh miền Bắc, trong ngày hôm nay, do chịu tác động của khối khí lạnh tăng cường lệch đông nên thời tiết chủ đạo trên khu vực vẫn là  nhiều mây, âm u. Hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ vẫn tiếp tục xuất hiện cả ngày và kèm theo đó là lất phất mưa nhỏ khiến cho nhiệt độ trong ngày không tăng cao, cao nhất ngày chỉ khoảng 19 – 21 độ. Trời rét cũng với đó là tầm nhìn bị hạn chế, đường sá trơn trượt sẽ gây cản trở không nhỏ đến các hoạt động lưu thông.

Bão sớm 2018 vào Trường Sa mạnh cấp 8 ảnh 1