Bảo mẫu đánh đập trẻ dã man: Sở GD-ĐT yêu cầu chuyển trường cho trẻ

Công an đang lấy lời khai của hai bảo mẫu nghi hành hạ trẻ.
Công an đang lấy lời khai của hai bảo mẫu nghi hành hạ trẻ.
TPO - Liên quan đến vụ “Bảo mẫu” đánh đập trẻ dã man trong lúc cho ăn”, bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch phường 17, quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết, đây là cơ sở trông giữ trẻ này là một nhóm trẻ hoạt động tự phát không phép, hiện đã chuyển các bé còn lại sang cơ sở khác để học tập.

Trước đó, chiều 16/3, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một cơ sở mầm non trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp, TP.HCM) bạo hành trẻ em, Sở đã trực tiếp làm việc với phòng GD&ĐT Gò Vấp, làm việc với phụ huynh của 9 bé tại cơ sở bị bạo hành và đề nghị chuyển các bé sang trường mầm non Anh Đào trên địa bàn phường.

Đây là trường công lập rất uy tín trên địa bàn phường. Tuy nhiên, nếu phụ huynh có nhu cầu chuyển sang cơ sở mầm non khác, phòng GD&ĐT quận Gò Vấp sẽ liên hệ với trường mầm non đó để bố trí chỗ học đảm bảo cho các bé.

Ngoài ra, sở GD&ĐT TP.HCM còn đề nghị UBND quận Gò Vấp chỉ đạo công an quận và UBND phường 17 khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, chấn chỉnh và có biện pháp xử lý triệt để. 

Bên cạnh đó, Sở còn đề nghị UBND quận Gò Vấp chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn quận; tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ và đạo đức lương tâm nghề nghiệp cho người giữ trẻ.

Trong ngày 16/3, trên nhiều báo điện tử  xuất hiện video ghi lại cảnh hai bảo mẫu đánh đập trẻ dã man trong lúc cho ăn khiến dư luân xôn xao.

>>Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về vụ bạo hànhtrẻ mầm non ở TPHCM

>>Nhiều bé tại điểm giữ trẻ ở Sài Gòn bị đánh đập dã man khi ăn

Cụ thể, trong lúc cho ăn, hai “bảo mẫu”  đã bắt trẻ nằm ngửa ra để đút, bé nào không nuốt thì liền đánh vào đầu, tát vào mặt để bé khóc há miệng ra. Ngoài ra, việc hành hạ còn diễn ra trong lúc tắm. Các hình ảnh ghi lại cho thấy nhóm trẻ này có khoảng 10 bé đang theo học, chỗ ăn nằm ngay cạnh sàn nước, chỗ tắm rửa. Điểm giữ trẻ được xác định là một nhà dân ở số 214/77 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng phường đã đến làm việc với nhóm trẻ này, đồng thời quyết định đình chỉ cơ sở giữ trẻ nói trên.

Bảo mẫu đánh đập trẻ dã man: Sở GD-ĐT yêu cầu chuyển trường cho trẻ ảnh 1

Cơ sở giữ trẻ không phép hiện đã bị đóng cửa

Chủ cơ sở được xác định là bà Phạm Thị Mộng T., cơ sở giữ trẻ nằm trong con hẻm 214 đường Nguyễn Oanh. Cơ sở trên có tổng cộng 9 cháu bé (khoảng 2 tuổi). Bà T và bà L (em gái của bà T) là những người trực tiếp chăm sóc các bé.

“Theo ghi nhận, căn nhà giữ trẻ là nhà cấp 4 có thang cuốn dẫn lên gác lửng. Gần chục trẻ tập được trung tại tầng trệt (khoảng 20 m2) vừa là nơi ăn uống vừa tắm rửa. Phía trước cửa được gắn song gỗ cao nửa mét, ngăn không cho các bé ra ngoài. Trước đó, phường đã từng có văn bản nhắc nhở đối với chủ cơ sở”, bà Nhàn nói.

Bà Nhàn cũng cho biết thêm, hiện đã chuyển 9 trẻ tại điểm giữ trẻ này về Trường mầm non Anh Đào và thông báo cho tất cả phụ huynh các bé biết để chiều nay đến đón các cháu. 

Trong một diễn biến khác, Bà T và bà L là những người trực tiếp liên quan đến hành vị bạo hành có trong clip cũng đã được công an mời lên lấy lời khai để làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.