Công an triệu tập hai bảo mẫu bạo hành trẻ ở Sài Gòn

TPO - Chiều 16/3, lực lượng chức năng phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, họ đã làm việc với hai bảo mẫu của một cơ sở trông trẻ tự phát ở đường Nguyễn Oanh, để làm rõ nghi vấn bạo hành các bé.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an phường làm rõ, xử lý điểm giữ trẻ trên đường Nguyễn Oanh.

Theo bà Nhàn, Đoàn liên ngành gồm UBND phường và Công an phường đã tiến hành kiểm tra, làm việc với chủ cơ sở, đồng thời quyết định tạm đình chỉ cơ sở giữ trẻ nói trên. 

Chủ cơ sở được xác định là bà Phạm Thị Mộng T., cơ sở giữ trẻ nằm trong con hẻm 214 đường Nguyễn Oanh. Cơ sở trên có tổng cộng 9 cháu bé (khoảng 2 tuổi). Bà T và bà L (em gái của bà T) là những người trực tiếp chăm sóc các bé.

Công an triệu tập hai bảo mẫu bạo hành trẻ ở Sài Gòn ảnh 1 Bà Huỳnh Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp.
Theo ghi nhận, căn nhà giữ trẻ là nhà cấp 4 có thang cuốn dẫn lên gác lửng. Gần chục trẻ tập được trung tại tầng trệt (khoảng 20 m2) vừa là nơi ăn uống vừa tắm rửa. Phía trước cửa được gắn song gỗ cao nửa mét, ngăn không cho các bé ra ngoài. Trước đó, phường đã từng có văn bản nhắc nhở đối với chủ cơ sở. 

Hiện tại, cơ quan chức năng đã chuyển 7 em nhỏ đến trường mầm non trên địa bàn để theo học tạm thời, còn 2 em khác được bàn giao cho gia đình. 

Công an triệu tập hai bảo mẫu bạo hành trẻ ở Sài Gòn ảnh 2

UBND phường 17 đã có cuộc làm việc với đại diện các nhà trông giữ trẻ trên địa bàn để chấn chỉnh. 

UBND phường 17, đang phối hợp với công an phường để làm rõ nghi vấn ngược đãi các bé.

Trước đó, xuất hiện những clip được cho là ghi lại cảnh các bảo mẫu điểm giữ trẻ trên đường Nguyễn Oanh có hành vi bạo hành các trẻ.

Cũng trong chiều nay, UBND phường 17 đã có cuộc làm việc với đại diện các nhà trông giữ trẻ trên địa bàn để chấn chỉnh. 

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.