Báo Indonesia: ‘Messi Indonesia đã thua Messi Việt Nam’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi biết Quang Hải gần như chắc chắn sẽ đặt chân đến Ligue 2 thi đấu cho Pau FC, tờ Indo Sport đã gây sức ép với Egy Maulana, người được mệnh danh là "Messi xứ vạn đảo". Indo Sport cho rằng Egy nên ở lại châu Âu để “cạnh tranh với Messi của Việt Nam” thay vì hồi hương thi đấu.
Báo Indonesia: ‘Messi Indonesia đã thua Messi Việt Nam’ ảnh 1
Cả Đông Nam Á đang dõi theo những bước tiến của Quang Hải ở vụ chuyển nhượng sang Pau FC

Như Quang Hải, Egy Maulana Vikri cũng được ví von là một phiên bản thấp hơn của Lionel Messi với cái chân trái khéo léo, vóc người nhỏ nhắn và kỹ năng xử lý bóng nổi bật. Nhưng xét về các màn trình diễn trên sân thì Egy có vẻ như kém Quang Hải khá nhiều.

Ngay cả sự nghiệp hiện tại cũng vậy. Nếu như Egy đang tự do sau khi rời CLB Senica tại Slovakia và hiện chưa rõ có thể trở lại châu Âu không thì Quang Hải đang mở ra một chân trời mới đầy kỳ vọng ở một trong những nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Hiện tại, Egy đang đối mặt với nguy cơ phải chơi bóng ở trong nước. Bởi chấn thương nặng từng gặp tại SEA Games 31 cũng khiến sức hút của anh trong mắt nhiều đội bóng châu Âu giảm sút đi nhiều. Những lời mời dành cho tiền vệ 22 tuổi hiện vẫn đến chủ yếu từ trong nước.

Trong bài viết với nhan đề “Messi Indonesia đã thua Messi Việt Nam”, Indo Sport nhận định: “Ngôi sao Nguyễn Quang Hải của ĐT Việt Nam sẽ sớm gia nhập một CLB tại Ligue 2. Điều này khiến Egypt Maulana Vikri phải nỗ lực thật nhiều để cạnh tranh.

Báo Indonesia: ‘Messi Indonesia đã thua Messi Việt Nam’ ảnh 2

Egy chưa để lại nhiều dấu ấn ở các đội tuyển của Indonesia

Quang Hải - người có biệt danh 'Messi Việt Nam' - được đồn đoán là đã ký thỏa thuận với đội bóng hạng Nhì của Pháp, Pau FC. Quang Hải đang cố gắng để ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế. Và rất có thể Pau FC sẽ là bàn đạp của anh.

Ngoài kỹ năng xử lý bóng điêu luyện, cầu thủ năm nay 25 tuổi có lợi thế khi thực hiện các quả đá phạt và rất đa năng. Anh có thể nhô cao, dạt cánh, dù vị trí ưa thích của anh là tiền vệ trung tâm.

Cả hai đều nhỏ nhắn, đều được ví von với Messi, nhưng Quang Hải giàu thành tích hơn. Anh vô địch AFF Cup, SEA Games, ngoài ra là vô vàn danh hiệu với CLB Hà Nội".

MỚI - NÓNG