Bạo động sắc tộc ở Ấn Độ, 26 người chết

Chính phủ phải huy động hàng trăm binh sỹ đến dẹp bạo động
Chính phủ phải huy động hàng trăm binh sỹ đến dẹp bạo động
TPO- Một cuộc bạo động xảy ra giữa nhóm người theo đạo Hồi và Hindu khiến 26 người thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ.

> Bị ép cưới con trai 8 tuổi của hung thủ hiếp dâm mình

Nguyên nhân của vụ bạo loạn này do ba người dân bị giết vì bảo vệ một phụ nữ khỏi bị quấy rối ở Kawal, bang Uttar Pradesh vào tuần trước.

Những nạn nhân trẻ em trong vụ bạo động
Những nạn nhân trẻ em trong vụ bạo động.

Kể từ khi vụ việc này xảy ra, cơn tức giận của những người dân cao ngùn ngụt, làm bùng lên bạo động vào hôm Chủ nhật, 8/9. Trong số 26 người chết có một nhà báo, một nhiếp ảnh gia và một dân làng.

Hơn 20 người chết vì thương nặng trong vụ đụng độ hôm thứ bảy ở quận Muzaffarnagar, bạo lực sau đó lan rộng sang một số làng lân cận.

Xác của nạn nhân trong vụ bạo động
Xác của nạn nhân trong vụ bạo động.

Chính phủ Ấn Độ đã phải triển khai hàng trăm binh sỹ để dập tắt bạo loạn và truy tìm vũ khí khắp các khu vực, trong khi bang Uttar Pradesh được đặt trong tình trạng báo động cao độ.

Lệnh giới nghiêm được ban hành trong ba khu vực bạo động ở Muzaffarnagar, người đứng đầu cơ quan nội vụ bang, ông R.M. Srivastava cho biết.

Bạo động sắc tộc ở Ấn Độ, 26 người chết ảnh 3

Ông Srivastava nói thêm: Tình hình rất căng thẳng nhưng đã được kiểm soát”.

Bạo lực bắt đầu từ chiều 7/9 sau khi hàng ngàn nông dân Hồi giáo Ấn Độ tổ chức một cuộc họp trong làng để đòi công lý cho ba người đàn ông bị giết hại vì bảo vệ một phụ nữ bị quấy rối hôm 27/8.

Xe quân sự tới dẹp loạn
Xe quân sự tới dẹp loạn.

Sau cuộc họp này, nhiều người về nhà chuẩn bị súng, vũ khí sắc nhọn, kích động nên cuộc bạo lực, theo cảnh sát cấp cao Arun Kumar.

Uttar Pradesh là trung tâm của cuộc xung đột tồi tệ nhất của Ấn Độ trong tháng 12/1992 khi khi một đám đông Hồi giáo san phẳng một nhà thờ Babri thế kỉ 16 ở Ayodhya.

Chính phủ đã cảnh báo rằng Ấn Độ đang chứng kiến sự gia tăng các cuộc bao lực, với 451 vụ trong năm 2013 so với 410 vụ trong năm 2012.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG