Báo đốm trèo lên ngọn cây để trốn sư tử

Báo đốm lộ rõ vẻ sợ hãi khi sư tử bám theo lên cây. Ảnh: Derick Benezet Kaijage.
Báo đốm lộ rõ vẻ sợ hãi khi sư tử bám theo lên cây. Ảnh: Derick Benezet Kaijage.
Dù đã yên vị trên ngọn cây cao nhất, báo đốm vẫn thắc thỏm dè chừng khi phát hiện sư tử đang tìm cách leo lên chỗ nó.

Derick Benezet Kaijage, trợ lý quản lý ở công viên safari Asilia chụp loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc sư tử đuổi theo báo đốm lên cây ở gần sông Mara tại Serengeti, Tanzania, theo Long Room. Sư tử bám đuôi báo đốm ngang qua đồng bằng trống trải ở Đông Phi. Con báo đốm may mắn thoát khỏi vuốt sư tử nhờ nhanh chân leo lên ngọn cây.

"Tôi luôn mang theo máy ảnh để không bỏ lỡ bất kỳ cảnh tượng nào. Báo đốm trèo cây để tìm chỗ trú ẩn an toàn nhưng điều khiến nó bất ngờ là sư tử cũng trèo theo", Derick cho biết.

Báo đốm trèo lên ngọn cây để trốn sư tử ảnh 1 Con báo thắc thỏm quan sát sư tử từ trên ngọn cây. Ảnh: Derick Benezet Kaijage.
Tuy nhiên, khi leo tới nửa chừng, sư tử dường như hối hận với quyết định của mình và mau chóng tụt xuống đất. Sư tử thường săn và giết báo đốm trong tự nhiên, lợi dụng lợi thế săn mồi theo đàn để tấn công con báo đơn độc.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.
Các ảnh chụp trên sao Hỏa cho thấy có nhiều đặc điểm giống sông băng ở Nam Cực,

Vừa phát hiện sông băng trên sao Hỏa?

TPO - Một nghiên cứu mới cho thấy các đặc điểm hình tròn kỳ lạ trên một vùng bằng phẳng được gọi là Arcadia Planitia trên sao Hỏa mang một nét tương đồng ấn tượng với các dòng băng bên trong các tảng băng ở Nam Cực .