Báo điện tử Phụ nữ TPHCM bị tước giấy phép vì loạt bài liên quan đến Sungroup

Báo Phụ nữ TPHCM bị xử phạt vì loạt bài liên quan đến Tập đoàn Sungroup.
Báo Phụ nữ TPHCM bị xử phạt vì loạt bài liên quan đến Tập đoàn Sungroup.
TPO - Báo Phụ nữ TPHCM bị phạt tiền 55 triệu đồng và bị tước giấy phép hoạt động báo mạng điện tử trong thời hạn một tháng do hành vi thông tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng trong loạt bài điều tra liên quan đến Tập đoàn Sungroup.

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Báo Phụ nữ TPHCM có trụ sở tại 311 Điện Biên Phủ, TP HCM vì có hành vi thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong các bài viết Sungroup – “Ông trời” không từ trên cao.

Cụ thể các bài báo vi phạm gồm Bê tông chọc trời mọc lên, hàng trăm héc-ta rừng Bà Nà gục xuống đăng báo in ngày 23/9/2019, bài Sungroup, “ông trời” không từ trên cao đăng trên báo điện tử ngày 23/9/2019, bài Cũng làm du lịch nhưng Genting khác hẳn Bà Nà đăng trên báo điện tử ngày 1/10/2019.

Bài Trường đua xe tốc độ cao trong lõi rừng Tam Đảo II đăng trên báo điện tử và báo in ngày 23/10/2019, bài Dự án Tam Đảo II: Con voi chui qua hàng loạt lỗ kim đăng trên báo điện tử ngày 23/10/2019, bài Âm mưu chiếm đoạt 726 ha biển Vân Đồn đăng trên báo điện tử và báo in ngày 25/10/2019 và bài Dự án Tam Đảo II như nhát dao chí mạng vào “Mẹ rừng”, đăng trên báo điện tử ngày 26/10/2019.

Với hành vi vi phạm trên, báo Phụ nữ TPHCM bị xử phạt số tiền 55 triệu đồng. Bên cạnh đó, bị tước giấy phép hoạt động báo điện tử trong thời hạn một tháng. Ngoài ra, Báo Phụ nữ TPHCM bị buộc phải cải chính, xin lỗi theo quy định.

Trước đó, loạt bài do Báo Phụ nữ TPHCM đăng tải gây xôn xao dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.