Báo chí Mỹ: Hoãn thượng đỉnh ASEAN-Mỹ vì Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.
TPO - Trong bối cảnh chống dịch Covid-19, hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo các nước ASEAN với Tổng thống Donald Trump, dự kiến diễn ra ngày 14/3 tại thành phố Las Vegas ở bang Nevada, đã bị hoãn, một quan chức chính phủ Mỹ nói với CNN ngày 28/2.

“Trong khi cộng đồng quốc tế cùng làm việc để đánh bại coronavirus mới, sau khi tham vấn các đối tác ASEAN, Mỹ có một quyết định khó khăn là hoãn cuộc gặp với các ngà lãnh đạo ASEAN trước đây dự kiến vào giữa tháng 3. Mỹ đánh giá cao quan hệ với các quốc gia trong khu vực trọng yếu này và trông chờ các cuộc gặp trong tương lai”, một quan chức cấp cao trong chính quyền Donald Trump tuyên bố.

Mỹ chưa thông báo kế hoạch cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Mỹ nhưng giới chức Mỹ nói rằng, Tổng thống Trump dự kiến tham dự và có các cuộc gặp song phương bên lề.

Hôm qua, Google huỷ hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Sáng kiến Google News dự kiến diễn ra ở văn phòng California.

Đến nay, Mỹ ghi nhận 64 trường hợp mắc Covid-19. Bệnh nhân mới nhất là một hành khách trên du thuyền Diamond Princess. Bệnh nhân thứ 63 là một phụ nữ ở bang California và là 1 trong 2 trường hợp ở Mỹ mắc bệnh không rõ nguồn lây.

Uỷ ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc sáng nay thông báo, ngày 27/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 427 ca mắc Covid-19 và 47 trường hợp tử vong, Xinhua đưa tin.

Hôm qua, WHO tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ "cao" lên mức cao nhất "rất cao".

Đến nay, thế giới ghi nhận hơn 83.000 ca mắc Covid-19, hơn 2.800 người tử vong.

Tất cả các châu lục đều có người nhiễm coronavirus mới, trừ Nam Cực.

Các thị trường tài chứng khoán khắp thế giới đang trong tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008, CNN đưa tin ngày 28/2.

MỚI - NÓNG
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
Bà Rịa-Vũng Tàu xin tự quyết dự án đường Vành đai 4 hơn 6.625 tỷ đồng
TPO - Thời gian thực hiện dự án đầu tư đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 5 năm từ 2022-2026 theo phương thức đối tác công tư (hợp đồng BOT), nhà đầu tư thu phí hoàn vốn theo hợp đồng BOT. Theo tính toán, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.625 tỷ đồng, chưa gồm lãi vay dự kiến hơn 218 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm