Báo cáo Bộ Giáo dục về màn nhảy phản cảm trong trường học

Hình ảnh trong buổi diễn văn nghệ ở THPT Bất Bạt (Hà Nội) gây xôn xao dư luận.
Hình ảnh trong buổi diễn văn nghệ ở THPT Bất Bạt (Hà Nội) gây xôn xao dư luận.
TPO - Trao đổi với báo Tiền Phong sáng 28/12, ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội) đã có báo cáo với Sở về đoạn clip có màn nhảy sexy tại trường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cũng theo ông Tuấn, liên quan đến màn nhảy sexy trong trường học ở Hà Nội vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đang làm báo cáo sự việc lên UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT.

Ông Tuấn cho biết, phía trường báo cáo những người biểu diễn trong clip không phải học sinh của trường. Đây là tiết mục của sinh viên trường văn hóa nghệ thuật trong buổi giới thiệu để quảng bá tuyển sinh ở trường Bất Bạt, trong đó có 4 tiết mục thì có một tiết mục nhảy hiện đại thì có màn nhảy đó. 

“Việc kiểm duyệt các tiết mục văn nghệ ở trường học đã được đưa ra trong cuốn sách Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội. Hoạt động biểu diễn văn nghệ phải có tính văn minh, thanh lịch. Đây là do sơ xuất, chủ quan của thầy hiệu trưởng”- ông Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, ngày 26/12, một clip ngắn hơn 3 phút được đưa trên mạng trong đó có hình ảnh 5 cô gái mặt váy ngắn màu da bó sát đang nhảy những động tác gợi cảm ngay giữa sân trường khiến dư luận bức xúc. Nhiều người cho rằng nhảy hiện đại với động tác, trang phục gợi cảm là bình thường, số khác lại phản đối vì không phù hợp với trường học.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...