Bánh trung thu giảm giá 50% vẫn siêu lời

Bánh trung thu giảm giá 50% vẫn siêu lời
Tại TP.HCM đến thời điểm này, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vẫn chưa phát hiện vụ buôn bán, kinh doanh nhân bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, theo một số cơ sở sản xuất bánh trung thu, nhân bánh giá rẻ được bán nhan nhản trên thị trường từ lâu.

> Vô tư nhập lậu nhân bánh trung thu

Một chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu tại quận 3, TPHCM cho biết, nhân bánh trung thu giá rẻ chính là nhân các loại bánh đang được giảm giá 50% trên thị trường dù chưa đến ngày rằm Trung thu. Các loại nhân này được bày bán tại chợ Bình Tây (Q.6) với giá từ 35.000-40.000 đồng/kg nhân đậu xanh, hoặc nhân trộn sẵn (thường là khoai môn, đậu đỏ...) giá 50.000-70.000 đồng/kg...

Ông Phan Văn Thiện, phó tổng giám đốc Công ty bánh kẹo Bibica, khẳng định với giá đầu vào nguyên liệu như hiện nay không thể nào giảm giá bánh 50% để bán với giá 35.000-40.000 đồng/cái. Chỉ có thể sử dụng nhân bánh giá rẻ, kém chất lượng.

Hiện chỉ có những lò bánh tư nhân, làm ăn thời vụ vẫn mua nhân giá rẻ về để sản xuất bánh chuyên giảm giá 50%. Đây là các loại bánh hoàn toàn mới nhưng vẫn được bán giảm giá 50% và dù giảm thì vẫn siêu lợi nhuận.

Theo N.Bình
Tuổi Trẻ

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.
Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.