Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong những ngày vừa qua, khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức, TPHCM) sôi động người dân đến đây thả diều. Từ người lớn đến các em nhỏ, ai nấy hào hứng trên tay những cánh diều đủ màu sắc...
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 1 Những ngày này khi mùa hè sắp đến, trên bầu trời TPHCM xuất hiện hàng trăm con diều tung bay trong gió. Nhiều nhất là khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức, TPHCM), mỗi ngày có hàng chục người háo hức qua đây thả diều.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 2 Đều đặn vào mỗi buổi chiều, người dân mê thả diều lại đến đây. Một trong những địa điểm yêu thích nhất là khu vực đất trống ven đường Mai Chí Thọ. Đối diện khu đất trống là những tòa nhà cao tầng như Bitexco, Landmark 81.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 3 Chị Nguyễn Thị Lan (38 tuổi, ngụ quận 1) chia sẻ rất thích không gian ở đây để thả diều. Chị đưa các con đến đây thả diều, nhìn các con chơi chị nhớ lại những ký ức tuổi thơ của mình.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 4 “Lúc nhỏ, tôi hay cùng bạn bè thả diều ngoài cánh đồng, những kỷ niệm ấy không sao quên được. Bây giờ, tôi dắt thêm con gái theo để bé cũng được trải nghiệm tuổi thơ như mẹ”, chị Lan nói.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 5 Anh Nguyễn Hoàng Khang (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) là nhân viên văn phòng, được nghỉ vào ngày cuối tuần, anh chọn thả diều như cách để giải trí, giải tỏa áp lực.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 6 “Xem thông tin trên mạng thì tôi biết đến cánh đồng cỏ ở đây, nơi đây rất thích hợp để thả diều vì không gian rất rộng và có những tòa nhà cao tầng đẹp, được thả diều bên cạnh những tòa nhà cao chót vót như thế tôi cảm thấy rất vui và thoải mái”, anh chia sẻ.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 7 Nắm bắt nhu cầu người dân, nhiều người tranh thủ đến đây bán diều. Những con diều bày bán có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau như diều hình Đôrêmon, gấu trúc, siêu nhân, đại bàng,… đa dạng để chọn lựa với giá dao động từ 70.000-120.000 đồng.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 8
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 9 Trên bầu trời bao la xuất hiện những cánh diều đầy màu sắc sinh động, không chỉ riêng gì trẻ em yêu thích mà còn có rất nhiều bạn trẻ hay người già cũng hòa chung một niềm vui.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 10
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 11
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 12 Tuy thả diều là bộ môn khá bổ ích nhưng cũng nên cẩn thận bởi dây diều dễ vướng vào dây diện hay vướng vào người đi đường dễ gây tai nạn không đáng có.
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 13
Bạn trẻ Sài Gòn thả diều, 'xin một vé' trở về tuổi thơ ảnh 14 "Người dân thả diều nên chọn những khu đất rộng, thoáng, tránh thả diều ở những nơi khu dân cư, mặt đường xe cộ qua lại đông”, anh Nguyễn Văn Kha (quận Bình Thạnh, TPHCM), người chơi diều lưu ý.
Tìm về tuổi thơ, người Sài Gòn háo hứng thả diều ở Thủ Thiêm. Video Chang Chang
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.