Bản tin 8H: Bổ nhiệm nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng, Bộ Công an

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao quyết định cho Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến. Ảnh: VGP
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao quyết định cho Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến. Ảnh: VGP
TPO - Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến vừa nhận quyết định điều động và bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an.

Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng, Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an. Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động và bổ nhiệm Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/6, các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi 38 độ C. Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngày 4/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.


Thời gian gần đây, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM nhận được nhiều phản hồi của các đơn vị về việc nhận thư mời từ địa chỉ email bhxh.hcm123@gmail.com giả mạo cơ quan BHXH để mời tham gia tập huấn. Đáng nói, những buổi tập huấn này đều có thu phí tham dự. Theo BHXH TP.HCM, định kỳ hàng tháng cơ quan BHXH sẽ gửi giấy mời cho những đơn vị mới thành lập trên địa bàn, nhưng không thu phí dưới bất kỳ hình thức nào. Phía BHXH TP.HCM nhấn mạnh, việc lập địa chỉ email gần giống với cơ quan BHXH là sự cố tình mập mờ, để các đơn vị hiểu nhầm là thư mời từ cơ quan BHXH thành phố.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra phản ánh của một số báo liên quan đến vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 28/5/2020. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, phải làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.


Ngày 3/6, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Theo Quyết định số 1568/QĐ-UBND ngày 01/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Trưởng phòng Nội chính, Văn phòng UBND tỉnh - được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp (thời hạn bổ nhiệm 5 năm, bắt đầu từ thời điểm quyết định có hiệu lực).


Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, tính tới 6 giờ ngày 4/6, đã 49 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, đến thời điểm này, 302 trong số 328 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh. 26 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số đó, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 9 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus corona. (XEM CHI TIẾT).

MỚI - NÓNG