Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa
TPO - Sau nhiều lần thất hứa, sáng 15/1, Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức bàn giao nhà cho khách hàng thuộc khối B2 của dự án với tổng số 285 căn hộ.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, sáng 15/1, có rất đông người dân là khách hàng đã đến văn phòng Công ty Hoàng Quân tại Nha Trang để thực hiện thủ tục bàn giao nhà. Nhưng đến trưa cùng ngày, chưa có hộ dân nào được vào tận nơi trực tiếp nhận căn hộ của mình do nhiều người dân không đồng ý với các thủ tục bàn giao mà phía công ty đưa ra. Theo đó, công ty yêu cầu người dân phải đóng 2% (trên tổng trị giá căn hộ) phí bảo trì, ký lại phụ lục về việc trả lãi ngân hàng thì mới được bàn giao nhà.

Bà Lê Thị Quỳnh Hương (khách hàng mua một căn hộ tầng 4, khối nhà B2 HQC Nha Trang) cho rằng: Trong khi công ty đang nợ bà khoảng 150 triệu đồng gồm tiền lãi suất ngân hàng đã đóng mấy năm qua, tiền phạt chậm giao nhà mà không cấn trừ, lại yêu cầu bà đóng tiền mặt là khá vô lý. Còn bà Nguyễn Thủy Đoan Trang (chủ căn hộ ở tầng 12, khối nhà B2) cho biết, bà chưa ký nhận nhà vì công ty còn nợ tiền, trong khi xung quanh khu nhà vẫn đang thi công, chưa hoàn thiện nên lo ngại mất an toàn khi vào ở.

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa ảnh 1 Người dân đến văn phòng Công ty Hoàng Quân làm thủ tục nhận bàn giao nhà

Trước đó, ngày 14/1, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn cơ quan chuyên môn đã trực tiếp đến kiểm tra việc thi công, hoàn thiện khối nhà B2 của dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang trước khi bàn giao cho người dân. Theo ghi nhận, hệ thống cung cấp điện nước đã hoàn thành, công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy, xả thải đã được thực hiện. Tuy nhiên, việc vệ sinh môi trường xung quanh, nghiệm thu công trình vẫn chưa hoàn thiện. Nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao, tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện cho cư dân vào ở, nhưng việc giao nhà chỉ thực hiện khoảng 50 căn hộ mỗi ngày và đến 20/1 phải hoàn tất.

Như Tiền Phong đã thông tin, dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang có 4 khối nhà với tổng cộng hơn 1.000 căn hộ. Tính từ thời điểm bàn giao nhà theo cam kết đầu tiên, đến nay chủ đầu tư đã chậm tiến độ hơn 3 năm với 8 lần thất hứa giao nhà cho khách hàng. Vì chậm giao nhà, chủ đầu tư đã phải chấp nhận một số yêu cầu từ khách hàng như: chịu phạt 10% giá trị căn hộ, thuê nhà cho một số khách hàng ở tạm... Trong cuộc đối thoại vào giữa tháng 12/2019 giữa Công Hoàng Quân với người dân, phía lãnh đạo công ty đã hứa bàn giao căn hộ khối B2 cho người dân vào ngày 15/1/2020. Đến ngày 30/4/2020, công ty sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho người dân ở 3 khối nhà còn lại.

Bàn giao nhà ở xã hội HQC Nha Trang cho người dân sau nhiều lần thất hứa ảnh 2 Chủ đầu tư bàn giao khối nhà B2 HQC Nha Trang cho người dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau phong tỏa tài khoản, chủ dự án King Bay bị chấm dứt bảo lãnh tín dụng

Sau phong tỏa tài khoản, chủ dự án King Bay bị chấm dứt bảo lãnh tín dụng

TPO - Chỉ mới ký hợp đồng nguyên tắc với ngân hàng nhưng Công ty CP Free Land- chủ đầu tư dự án King Bay (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã liên tục yêu cầu khách hàng thanh toán tiền và ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sau khi cơ quan công an đề nghị tạm ngưng giao dịch các tài khoản liên quan, cơ quan ngân hàng cũng thông báo huỷ hợp đồng bảo lãnh nguyên tắc.
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?

Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?

TPO - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn cầu, trước khi cải tạo chung cư cũ cần có chiến dịch kiểm định, đánh giá lại toàn bộ chất lượng nhưng lâu nay, chúng ta quên đi tiêu chí đánh giá độ phức tạp của các chung cư cũ, tập thể cũ là khác nhau. Thậm chí, có trường hợp không chỉ có cải tạo chung cư cũ mà cải tạo cả những nhà thấp tầng "nhảy dù", lấn chiếm đã được chính quyền hợp thức hóa.
Khu vực thi công không phép của dự án

Rộ dự án không phép, sai phép ở Thủ đô

TPO - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện hàng loạt dự án rầm rộ thi công không phép, sai giấy phép được cấp như tòa nhà chung cư C1-CT thuộc dự án An Lạc Green Symphony (Hoài Đức) hay dự án Trung tâm thương mại văn phòng và siêu thị Việt Phương (Long Biên)...
Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng).

'Thất bại' nhà ở xã hội do thiếu quỹ đất và đối vốn

TPO - Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, có 2 nhóm nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kết quả phát triển nhà ở xã hội chưa đạt mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đó là do thiếu quỹ đất sạch và hạn chế về nguồn vốn tín dụng ưu đãi...
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...
Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

TPO - Công an TPHCM yêu cầu các ngân hàng cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay của Công ty Free Land và Công ty Star Beach đồng thời tạm ngưng giao dịch rút tiền để tránh tẩu tán tài sản. Trước đó, nhiều người dân tố cáo doanh nghiệp này đã tự ý bán nhà tại dự án King Bay (Đồng Nai) cho khách hàng trước khi được giao đất.