Bán 'chui' dự án, ông chủ New City bị xử phạt

Dự án New city
Dự án New city
TPO - Phát hiện Công ty TNHH XD TM Thuận Việt (Công ty Thuận Việt), chủ đầu tư dự án New City, quận 2, TPHCM bán “chui” căn hộ, Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt đơn vị này gần 110 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt, Công ty Thuận Việt đã có hàng loạt sai phạm  trong việc xây dựng và kinh doanh dự án như: kinh doanh sản phẩm bất động sản không đủ điều kiện, không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định; không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng; thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng công trình không đúng trình tự, thủ tục quy định…

Được biết, Chung cư New City nằm trong chương trình tái định cư 12.500 căn của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ở thời điểm hiện tại, dự án chưa có quyết định chính thức của UBND TPHCM cho chuyển từ nhà tái định cư sang nhà thương mại nhưng chủ đầu tư tự ý mang hơn 1.300 căn hộ của dự án bán với mức giá lên đến khoảng 60 triệu đồng/m2.

Theo các khách hàng, khi họ mua mua căn hộ tại đây sẽ ký thỏa thuận sẽ đặt cọc ngay 100 triệu đồng, 7 ngày sau nộp tiếp 10% (chưa bao gồm VAT), một tháng sau thanh toán tiếp 20%, đến khi chủ đầu tư gửi thông báo lên ký hợp đồng mua bán thanh toán 30%; khi ký hợp đồng mua bán sẽ thanh toán 65% tiếp theo để nhận nhà. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho biết đến nay họ đã đóng 95% nhưng chưa nhận được nhà.

Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cũng xác nhận Dự án New City chưa hoàn tất tiền sử dụng đất, tự ý bán hàng chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Còn đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin, đơn vị này chưa biết gì về hồ sơ nộp tiền sử dụng đất của dự án này.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

TPO - Giữa bối cảnh dòng vốn từ trái phiếu và tín dụng bị "siết", các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) thận trọng hơn trong việc mở rộng quỹ, cân nhắc phương án cắt giảm ngân sách và hướng đến việc hợp tác phát triển dự án với các đối tác có nguồn tiền dồi dào, hay các nhà phát triển nước ngoài để cải thiện nguồn vốn.