Bàn chải đánh răng gắn... camera

Bàn chải đánh răng gắn... camera
TPO - Với chiếc bàn chải tên Tooth Guardian, người dùng có thể đánh răng thoải mái lại nhìn được vào nơi sâu nhất và có nhiều vi khuẩn ẩn nấp nhất trong khoang miệng, nhờ có gắn camera.

Đây là sản phẩm ý tưởng của Yu-Hsin Lin, Chu-Che Chang và Shang-Hsuan Lu (Hàn Quốc). Về hình dáng, Tooth Guardian giống hệt chiếc bàn chải răng thông thường. Tuy nhiên, về kết cấu, nó được trang bị một hệ thống camera nằm phía trong bàn chải.

Camera này có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh bên trong miệng khi bạn đánh răng. Tiếp đó, nó truyền thông tin lên một màn hình hiển thị gắn trên gương được đặt trong nhà vệ sinh hoặc phòng tắm.

Ngoài ra, Tooth Guardian được tích hợp đèn LED, chip cảm biến CCD và tia UV trên hộp đựng bàn chải (có tác dụng khử trùng ngay sau khi chải răng xong).

Tuy Tooth Guardian hiện vẫn là một sản phẩm ý tưởng, nhưng nó hứa hẹn là công cụ giúp con người bảo vệ răng miệng hiệu quả trong tương lai.

Bàn chải đánh răng gắn... camera ảnh 1
Bàn chải đánh răng gắn... camera ảnh 2
Bàn chải đánh răng gắn... camera ảnh 3
Bàn chải đánh răng gắn... camera ảnh 4

Gia Bảo
Theo Gizmag

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?