Có 85 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Kẹo nào tốt cho... răng?

Ở xứ mình, hễ cái gì ngọt ngào và hơi cưng cứng thì cứ gọi là kẹo, vì thế chocolate (sôcôla) cũng được gọi là kẹo. Trẻ em ngay từ nhỏ đã thuộc nằm lòng rằng ăn kẹo sẽ làm “sún răng”. Tuy nhiên, vẫn có một loại “kẹo” được “ưu ái” cho sức khỏe răng miệng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Những cách dùng nước súc miệng gây hoạ

Nước súc miệng không thể làm trắng răng mà chỉ có tác dụng làm sạch các vết bẩn bám trên răng. Nhưng nước súc miệng cũng không phải là nước muối để có thể dùng thoải mái. SKGĐ nhận thấy có sáu thói quen thật sự có hại vơí loại nước này.
Ảnh minh hoạ: Internet

6 thực phẩm cực tốt cho răng

Vệ sinh răng miệng là điều vô cùng quan trọng, nhưng hầu hết chúng ta đều không biết rằng, một số thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe răng miệng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đoán tính cách và sức khỏe qua hàm răng

Mất răng sớm có thể là một dấu hiệu của loãng xương. Người nghiến răng có xu hướng nóng nảy, ganh đua, hay lo lắng. Hàm răng không chỉ cho biết bạn là ai mà còn thể hiện sức khỏe tinh thần và sức khỏe xương của bạn.
Ảnh minh hoạ: Internet

1 trái chanh + 3 phút = đánh bay cao răng

Những mảng bám cứng trên răng nếu lâu ngày không làm sạch có thể gây kích ứng mô nướu hoặc dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Nếu bạn muốn chia tay cao răng nhưng ngại đi nha sĩ, đừng quên bỏ túi công thức đơn giản dưới đây:
Ảnh minh hoạ: Internet

Oxy già có “lành” như bạn nghĩ?

Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn đang dùng nó như thế nào. Bạn mua một lọ oxy già về nhà (tất nhiên chúng không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình) và thoải mái dùng chúng khi bạn cảm thấy cần. Hãy ngừng lại một chút và xem bạn đã bao giờ gặp những sai lầm như:
Ảnh minh họa: Internet

Ăn gì để răng chắc khỏe?

 Dân gian ta từ trước đến nay vẫn truyền miệng câu nói “thứ nhất đau mắt thứ nhì nhức răng”. Nhổ răng, đau răng hay răng yếu thì nên ăn gì hay ăn thế nào để giữ được răng khỏe?
Ảnh minh họa: Internet

Thủ phạm khiến răng ố vàng

Tiêu thụ những thực phẩm này cũng giống như việc bạn đổ nước trà lên chiếc áo trắng, nó sẽ làm răng biến đổi màu theo thời gian nếu bạn không biết cách hạn chế và tiêu thụ chúng lành mạnh.