Bản án nào cho kẻ hiếp dâm, sát hại cụ bà gần 80 tuổi?

TPO - Uống rượu say, nam thanh niên khống chế bà lão để thực hiện hành vi thú tính rồi bỏ nạn nhân xuống giếng rồi vứt gạch đá khiến nạn nhân tử vong.

TAND TP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ và chuẩn bị xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN 1993, ở Chương Mỹ, Hà Nội) về các tội “Giết người” và “Hiếp dâm”. Đây là đối tượng đã từng bị tuyên 18 tháng tù vào năm 2013 vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiện đã được xóa án tích.

Theo cáo trạng, từ sáng tới trưa 3/12/2016, Lực có uống rượu tại nhà hàng xóm. Sau cuộc nhậu "tới bến", đối tượng thấy bà Nguyễn Thị Gốt (SN 1940, ở cùng thôn) đang cầm thúng, liềm cắt cỏ trong vườn nhà mình liền mời uống nước.

Tuy nhiên khi bà cụ vừa vào nhà, nam thanh niên nảy sinh "tà ý" nên dùng một đoạn dây điện dài khoảng 3m vòng 2 vòng quanh cổ bà Gốt rồi siết chặt rồithực hiện hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính, Lực lo sợ hành vi phạm tội của mình bị phát hiện nên kéo bà Gốt thả xuốn giếng nước. Nghe tiếng nạn nhân hô hoán, Lực dùng nhiều đồ vật ném xuống khiến cụ bà tử vong do ngạt nước.

Không thấy người thân về nhà, các con gái bà Gốt đã thông báo, nhờ mọi người tìm kiếm. Tối cùng ngày, thi thể bà cụ được phát hiện dưới giếng nhà Lực.

Phần Lực, sau khi gây án đối tượng đã bỏ trốn, sống lang bạt tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Tháng 8/2017, Lực bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã khi quay về tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với PV, các con gái bà Gốt cho biết bố mẹ mình sinh 5 chị em gái nhưng các cụ chỉ sống cùng người chị cả vốn mắc bệnh từ nhỏ nên đến giờ vẫn chưa lập gia đình. Các chị em còn lại đã lập gia đình ở trong huyện nên do hoàn cảnh cũng có ít nhiều điều kiện chăm sóc, giúp đỡ bố mẹ. Sau khi vợ qua đời, chồng bà Gốt năm nay cũng gần 80 tuổi vốn có tiền sử bị tai biến đã   phải nhập viện nhiều lần vì quá sốc.

Con gái bà Gốt cũng cho biết không yêu cầu tiền đền bù mà chỉ muốn pháp luật xử “đúng người, đúng tội" để an lòng người đã khuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm