Bài thuốc hay chữa bệnh đau dạ dày – tá tràng

Bài thuốc hay chữa bệnh đau dạ dày – tá tràng
Trong thời gian gần đây , ở miền Tây Bắc, bất kể đi đâu cũng nghe người ta bàn tán đến chuyện có một lương y chữa bệnh khỏi cho cả nghìn người một năm. Tò mò và muốn biết thực hư , chúng tôi đã tìm đến tận nơi để tìm hiểu.

Bài thuốc hay chữa bệnh đau dạ dày – tá tràng

Trong thời gian gần đây , ở miền Tây Bắc, bất kể đi đâu cũng nghe người ta bàn tán đến chuyện có một lương y chữa bệnh khỏi cho cả nghìn người một năm. Tò mò và muốn biết thực hư , chúng tôi đã tìm đến tận nơi để tìm hiểu.

Bài thuốc hay chữa bệnh đau dạ dày – tá tràng ảnh 1
 

Ngay khi xuống tầu tấp vào một quán nước ven đường của ga Lào Cai, chúng tôi dò hỏi về chuyện của Lương y kia, người chủ quán nhanh nhảu: "Đó là chuyện có thực,ông là lương y Phạm Trọng Hùng chủ của ( Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng – Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai. ĐiệnThoại:(020)3820214_DĐ: 0915917495. website:dongylaocai.com.vn) truyền nhân đời thứ 7 của dòng họ có bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau Dạ Dày -Tá Tràng". Người đàn bà này còn cho biết, người dân ở nơi địa đầu tổ quốc này ai cũng biết về lương y và những câu chuyện xúc động vê ông.Bà hàng nước kể có một cụ già 70 tuổi ở - Yên Bái bị bệnh đau dạ dày hành hạ suốt 30 năm, đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm,khi đến với lương y Phạm Trọng Hùng thì sức khoẻ đã giảm sút do không ăn uống được gì suốt một thời gian dài con cháu của cụ chỉ còn biết đợi đến ngày cụ đi gặp tổ tông thôi thế mà từ khi uống thuốc và điều trị theo sự hướng dẫn tận tình của Lương y Phạm Trọng Hùng cụ đã khỏi hẳn bệnh

Rồi một anh ở mãi tận Khánh Hoà cũng bị bệnh đau dạ dày-tá tràng hành hạ mới 40 tuổi mà nhìn hom hem như cụ già,anh này bị dạ dày-tá tràng nặng đã cắt mất ¾ dạ dày rồi,thế nhưng bệnh dạ dày -tá tràng cũng chẳng tha cho anh,đã không ăn uống được nhưng thi thoảng vẫn phải vào cấp cứu trong bệnh viện vì bị bị xuất huyết dạ dày. May nhờ những thang thuốc của ông Hùng mà bệnh tình dần tiến triển. Điều kỳ diệu là sau vài tháng điều trị, đi nội soi lại, bác sĩ bảo vết loét của anh ấy đã liền sẹo.Anh ấy coi lương y Phạm Trọng Hùng như là ân nhân cứu mạng và xin làm anh em kết nghĩa với ông Hùng . Năm nào cũng mang vợ con tận Khánh Hoà ra đây chơi….Chuyện về lương y Phạm Trọng Hùng thì có ngồi kể vài ngày cũng không hết(bà hàng nước cười nói).

Chúng tôi tìm tới ngôi nhà 063 phố Cốc Lếu để tìm gặp bằng được vị lương y có bài thuốc kỳ diệu đã cứu sống hàng ngàn người này.tiếp chúng tôi là một lương y với phong thái lịch thiệp và giọng nói điềm đạm, lương y Phạm Trọng Hùng cho biết: Quê ông ở Yên Phú - Ý Yên - Nam Định. Gia đình ông đã có truyền thống bảy đời hành nghề thuốc đông y. Mà, ông chính là người nối nghiệp đời thứ bảy. Hiện ông đang làm phó chủ tịch hội đông y châm cứu của thành phố Lào Cai.

Khi chúng tôi nói rằng: “Chúng tôi được nghe nhiều người dân ở đây tôn sùng ông như một vị thần ,đã cứu sống cả ngàn người ”. Ông Hùng cườì và nói: “Tôi không phải là thần hay tiên gì đâu Tôi chỉ là một thầy thuốc đông y gia truyền chuyên bắt mạch, bốc thuốc, chữa bệnh cho mọi người.Còn việc số người tôi cứu mỗi năm lên đến hàng nghìn người thì đó là sự thật.cũng bởi tôi được thừa kế bài thuốc gia truyền chuyên chữa dạ dầy _tá tràng của dòng họ để lại hơn thế nữa để bài thuốc thật sự có hiệu quả tôi đã phải đi học hỏi thêm rất nhiều từ các vị giáo sư đầu nghành y cả trong và ngoài nước,tôi còn trang bị cả máy móc hiện đại từ khâu đầu tới khâu cuối trong việc chế biến thuốc vì thế khi bệnh nhân tìm đến đây nhờ chữa dạ dày _tá tràng tôi mà đã nhận thì sẽ chữa cho họ khỏi tận gốc bệnh mới thôi”

Hợp Giang

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.