Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại "trang trại" xe hơi khổng lồ này, hàng loạt các mẫu xe và phụ tùng hàng hiếm đều được người chủ sưu tầm và rao bán trên mạng.

Hơn 800 phương tiện được lưu trữ tại trang trại có diện tích lên tới 121 ha trong ba thập kỷ đã được trang báo Barn Finds phát hiện. Bộ sưu tập xe hơi và phụ tùng khổng lồ này chủ yếu được sản xuất vào những năm 1920 đến 1960.

Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ ảnh 1

Tại "trang trại" xe hơi có trưng bày hàng trăm mẫu xe cổ cũ và mới đã được sản xuất gần 100 năm

Chủ của trang trại này có tên Dave Rapp, người đã mua mảnh đất ở Starlight, PA, bang Pennsylvania, Mỹ vào khoảng năm 1990. Các báo cáo ca ngợi công ty của ông chủ Rapp là nguồn cung cấp các thành phần khó tìm, bao gồm cả các mặt hàng NOS (xe cổ mới nguyên).

Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ ảnh 2

Rất nhiều các bộ phận ô tô khó tìm đều xuất hiện tại kho lưu trữ của người chủ

Theo bài đăng từ Barn Find, Rapp là một cảnh sát đã nghỉ hưu và ông luôn tự hào về bộ sưu tập của mình. Đồng thời, ông chủ người Mỹ có kiến thức sâu rộng về từng chiếc xe đang được lưu trữ và có thể giúp đỡ khách hàng trong các dự án làm mới xe hơi của họ. Tại cửa hàng eBay của ông còn trưng bày rất nhiều các bộ phận hiếm khác nhau, từ miếng đệm chảo dầu Studebacker năm 1936 đến nắp trung tâm của chiếc Chevy Nova năm 1979.

Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ ảnh 3

Bộ phận nắm trung tâm của chiếc Chevy Nova cũng được bày bán tại cửa hàng

Trong số 800 xe có hơn 75 chiếc Hudson hàng độc được xuất hiện trong bộ phim hoạt hình ăn khách 'Cars'. Thuơng hiệu Hudson Motor Car đã biến mất sau khi hợp tác với công ty thiết bị Nash-Kelvinator vào năm 1954, sáp nhập thành American Motors Corporation.

Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ ảnh 4

Rất nhiều thương hiệu xe cổ điển được xếp sát nhau tại trang trại

Mặc dù có lịch sử tương đối ngắn (bắt đầu vào năm 1909 tại Detroit), Hudson đã đạt được thành công trong nửa đầu thế kỷ 20. Hãng xe đã có thể cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng như Chevrolet và Ford cùng các thương hiệu cao cấp như Packard và Lincoln. Mẫu xe Hudson Hornet là sản phẩm đáng nhớ nhất của công ty tại các triển lãm xe hơi cổ điển. Hornet nổi tiếng với thân xe phong cách ngư lôi, trọng tâm thấp và khả năng xử lý ngang ngửa với những phương tiện đắt tiền hơn thời đó.

Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ ảnh 5

Mẫu xe Hudson Hornet lừng danh cũng nằm trong bộ sưu tập của Rapp

Pierce-Arrow là nhà sản xuất ô tô nổi tiếng khác có mặt trong kho dự trữ ở Pennsylvania. Vào thời hoàng kim, là một trong những thương hiệu cao cấp. Công ty cũng sản xuất nhiều phương tiện phổ biến như xe tải, tàu thuyền và xe máy.

Bãi ô tô cũ hàng hiếm khổng lồ tại Mỹ ảnh 6

Pierce-Arow từng làm mưa làm gió phân khúc xe cao cấp trong thế kỷ trước

Pierce-Arrow được cho là đã đạt đến đỉnh cao vào những năm 20 thế kỷ trước khi các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo doanh nghiệp và các ngôi sao điện ảnh thường xuyên được nhìn thấy trong xe hơi của hãng. Tuy nhiên, cuộc đại suy thoái đã làm suy giảm nghiêm trọng nhu cầu về xe sang trọng và Pierce-Arrow đã phải đóng cửa vào năm 1938. Việc Rapp có các bộ phận của Pierce-Arrow khiến hoạt động của ông trở thành cứu cánh cho một số nhà sưu tập.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.