Bài học đắng lòng sau vụ lật ghe 6 người tử vong

Người nhà nạn nhân đau đớn trước sự mất mát quá lớn
Người nhà nạn nhân đau đớn trước sự mất mát quá lớn
TPO - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ việc

Sáng 26/2, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT có buổi làm việc với chính quyền địa phương để làm rõ nguyên nhân vụ lật thuyền xảy ra trên sông Vu Gia khiến 6 người chết vào chiều 25/2.

Bài học đắng lòng sau vụ lật ghe 6 người tử vong ảnh 1 Phó chủ nhiệm Ủy ban ATGT quốc gia chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân

Theo lãnh đạo địa phương, 6 nạn nhân tử vong thương tâm đều ở cùng thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường). Tại thôn này, các hộ gia đình sinh sống bằng nghề nông, có ruộng nương bên kia bãi bồi sông Vu Gia nên thường xuyên qua lại. 

Bài học đắng lòng sau vụ lật ghe 6 người tử vong ảnh 2 Nỗi đau quá lớn cho các gia đình nạn nhân sau vụ lật ghe

Trước khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền nhưng việc sử dụng áo phao vẫn chưa được người dân chú trọng.

Phó công an huyện Đại Lộc – ông Mai Thanh Tâm cho biết, vụ việc lật thuyền vừa xảy ra vô cùng đáng tiếc, hiện lực lượng chức năng đáng tiến hành công tác khắc phục, hỏi thăm gia đình các nạn nhân xấu số và điều tra nguyên nhân của vụ việc.

Lực lượng công an sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định phát luật như khám nghiệm hiện trường, vớt chiếc thuyền bị lật lên để phục vụ công tác điều tra.

“Chúng tôi sẽ làm việc với các nhân chứng đặc biệt là những người sống sót trong vụ việc để điều tra xử lý theo quy định. Nếu ông Ba (đã tử vong) là chủ chiếc thuyền thì sẽ không khởi tố vụ án. Trong quá trình điều tra nếu phát hiện tình tiết mới là người khác điều khiển ghe sẽ xử lý hình sự”, ông Tâm nói.

Lãnh đạo địa phương này đề xuất cần có chế tài mạnh hơn và biện pháp thắt chặt quản lý vấn đề lưu thông của các phương tiện đường thủy, nhất là những phương tiện dân sinh tự phát.

Ban an ATGT quốc gia đã đến chia buồn, trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân vụ lật ghe (hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng). Sau vụ việc này, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tiếp tục phối hợp Ban ATGT tỉnh huy động nguồn áo phao cứu sinh hỗ trợ cho các gia đình khó khăn không đủ điều kiện mua sắm. đồng thời tuyên truyền cho người dân nắm và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy.

MỚI - NÓNG