Bác tin đồn bệnh nhân nhiễm virus corona ở Chợ Rẫy tử vong

Bác tin đồn bệnh nhân nhiễm virus corona ở Chợ Rẫy tử vong
TPO - Thông tin một trường hợp nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong là đồn đoán thất thiệt. Ngoài việc bác tin đồn trên, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng khẳng định tại đây không có thêm ca nghi nhiễm mới.

Sáng 26/1, sau thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc một trong hai ca bệnh nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong, phóng viên đã liên hệ với BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

BS Tri Thức khẳng định: “Thông tin trên chỉ là đồn đoán thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho cả 2 bệnh nhân đã được xác định dương tính với virus corona, tình hình sức khỏe của họ đang diễn tiến tốt”.

Theo đó, sáng ngày 26/1, cả hai cha con bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc được tiếp tục theo dõi tại khoa Bệnh Nhiệt Đới. Hiện người con sinh hiệu đã ổn, hết sốt, ăn uống, đi lại, sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân là người cha, tối 25/1 không có biểu hiện sốt, sinh hiệu tương đối ổn định (mạch 85 lần/ phút; huyết áp 110/60mmHg) bệnh nhân được hỗ trợ thở oxy qua canula mũi (spO2 95% phổi ran nổ phế trường trái). Hiện bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại PCR.

Ngoài ra, trên một số phương tiện truyền thông đã đưa tin tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 25/1 tiếp nhận thêm hai ca nghi nhiễm quốc tịch Úc được chuyển đến từ Đồng Nai. Cả hai bệnh nhân đã được cách ly, theo dõi tại khoa Bệnh Nhiệt Đới.

BS Nguyễn Tri Thức một lần nữa khẳng định: “Đây là thông tin không chính xác. Để tránh tâm lý gây hoang mang cho cộng đồng chúng tôi rất mong quý báo đài kiểm chứng thông tin chuẩn xác trước khi đăng tải. Phía bệnh viện luôn sẵn sàng hợp tác, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.