Bác sĩ nghi hiếp dâm đồng nghiệp từng cầm dao rượt đuổi người nhà bệnh nhân

Bác sĩ Lê Quang Huy Phương đã bị công an bắt tạm giam
Bác sĩ Lê Quang Huy Phương đã bị công an bắt tạm giam
TPO - Bác sĩ Lê Quang Huy Phương từng dùng dao rượt đuổi người nhà một bệnh nhân ở huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) vào năm 2011 vì những thắc mắc liên quan khám chữa bệnh tại Phòng khám tư ở đường Nguyễn Sinh Cung.

Như tin đã đưa, vào chiều tối 25/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy Phương (công tác tại khoa Da liễu Bệnh viện T.Ư Huế) để điều tra về hành vi Hiếp dâm và Cố ý gây thương tích.

Trước đó, dư luận và mạng xã hội ở Huế xôn xao, bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin một nam bác sĩ tên Phương có hành vi đánh đập dã man một nhân viên hợp đồng tên Th. (21 tuổi, ngụ thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế; cùng công tác tại Bệnh viện T.Ư Huế).

 Sau đó, cơ quan điều tra Công an thành phố Huế đã vào cuộc điều tra, xác định các hành vi cấu thành tội phạm và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy Phương.

Được biết bác sĩ Lê Quang Huy Phương là con của một vị bác sĩ có phòng khám da liễu nổi tiếng tại thành phố Huế, Năm 2011, bác sĩ Phương từng cầm dao rượt chém người nhà bệnh nhân vì “dám” đến Phòng khám do cha mình làm chủ trên đường Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để đòi bồi thường tiền thuốc.

Cụ thể vào tháng 5/2011, chị Nguyễn Thị H. (trú huyện Phú Vang) và anh Hồ Đình V. (trú thị xã Hương Thủy) được bác sĩ Lê Quang T. và con trai Lê Quang Huy Phương chẩn đoán bệnh vảy nến và cho thuốc điều trị lâu dài, trong đó có cả thuốc uống và thuốc bôi.

Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc theo đơn, hai bệnh nhân này bị sốt cao, phù nề, phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Hồ sơ bệnh án thể hiện, hai bệnh nhân trên là bị suy đa tạng, dị ứng thuốc, vảy nến…

Do tiền viện phí quá lớn, hồ sơ điều trị bệnh của bệnh viện lại ghi là do dị ứng thuốc, nên gia đình hai bệnh nhân trên đã đến phòng khám của cha ông Phương để xin hỗ trợ tiền thuốc thang, viện phí. Chẳng những khước từ bồi thường, Lê Quang Huy Phương còn nổi giận dùng dao rượt đuổi người nhà của bệnh nhân H. là anh Dương Chí Th. (chồng chị H.).

Sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị Công an phường Vỹ Dạ lập biên bản xử lý hành vi vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

MỚI - NÓNG