Bác sĩ Hoàng Công Lương bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Ông Hoàng Công Lương tại TAND TP Hòa Bình.
Ông Hoàng Công Lương tại TAND TP Hòa Bình.
TPO - Ngày  13/10, bác sĩ Hoàng Công Lương – bị can trong vụ án 9 người chết vì sự cố chạy khi thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, ông đã bị CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cụ thể, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú ban hành ngày 9/10 ghi rõ, bị can Hoàng Công Lương (SN 1986) chỉ được phép cư trú tại thành phố Hòa Bình kể từ ngày 10/10/2018 đến 28/11/2018, giao bị can cho UBND xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình,) quản lý, theo dõi.

Nếu chưa được sự đồng ý của chính quyền cấp xã nơi bị can cư trú hoặc đơn vị quân đội đang quản lý và chưa có giấy phép của CQĐT, bị can không được phép đi khỏi nơi cư trú hoặc đơn vị quân đội đang quản lý. Trường hợp vi phạm, bác sĩ Hoàng Công Lương sẽ bị tạm giam.

Cùng với lệnh cấm trên, VKSND tỉnh Hòa Bình đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án 9 người chết khi chạy thận tại Bệnh viện Hòa Bình xảy ra tháng 5/2017. Như vậy, từ khi TAND TP Hòa Bình trả hồ sơ cho cơ quan truy tố vào tháng 6/2018 đến nay, hồ sơ vụ án bị trả lại thêm 3 lần.

Gần đây, ngày 13/9, cơ quan điều tra đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị truy tố Hoàng Công Lương về tội “Vô ý làm chết người” thay vì tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” như trong phiên tòa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6 vừa qua.

Ngoài ra, 5 bị can khác cũng bị đề nghị truy tố gồm Trương Quý Dương – nguyên GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Hoàng Đình Khiếu - nguyên Phó giám đốc, Trần Văn Thắng – nguyên Trưởng phòng Vật tư và Trần Văn Sơn -  cán bộ Phòng Vật tư cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Bị can Bùi Mạnh Quốc - Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh bị đề nghị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực 5 lô đất biệt thự từng được nữ đại gia báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sự thật vụ nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển

TP - Một nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, tuy nhiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện trước đó người này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”). Nữ đại gia này còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán 5 lô đất trên cho một người nhưng sau lại chuyển nhượng cho người khác khi những lô đất này đang bị tranh chấp, khiếu kiện.