Bác sĩ hát gây quỹ tặng sinh viên khó khăn

Y bác sĩ hát gây quỹ học bổng tặng sinh viên y khoa
Y bác sĩ hát gây quỹ học bổng tặng sinh viên y khoa
Ngày 17/10 tới đây, Ban Liên lạc cựu sinh viên Y khoa sẽ tổ chức đêm nhạc do các y bác sĩ tại TPHCM biểu diễn, nhằm gây quỹ học bổng tặng các sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề của đêm nhạc mang tên “Sáng trong thầm lặng”, với mục đích gây quỹ học bổng Phạm Biểu Tâm (tên của vị giáo sư được nhiều thế hệ sinh viên y khoa kính trọng về tài đức, cũng là vị hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học Y dược TPHCM).

Tại đêm nhạc, ngoài phần trình diễn lời ca tiếng hát của các ca sĩ khách mời, “cây nhà lá vườn” là các y bác sĩ công tác tại các bệnh viện ở TPHCM, chương trình còn có tiết mục giao lưu với các điển hình trong cuộc chiến chống COVID-19 vừa qua.

Bác sĩ hát gây quỹ tặng sinh viên khó khăn ảnh 1 Ngoài gây quỹ học bổng, chương trình còn là dịp tri ân các y bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19

Đêm nhạc cũng là dịp tri ân các y bác sĩ, những người đang ngày đêm góp sức, nỗ lực cho hoạt động phòng chống, điều trị bệnh COVID-19.

PGS.TS Châu Ngọc Hoa cho biết, quỹ học bổng Phạm Biểu Tâm đến nay đã quyên góp được hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài cấp học bổng cho sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập; Quỹ còn giúp đỡ các trường hợp bác sĩ cựu sinh viên mắc bệnh ngặt nghèo, hay gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Chương trình đã tổ chức trao học bổng cho 16 sinh viên với giá trị 10-15 triệu đồng/học bổng.

Dịp này, Ban Liên lạc cựu sinh viên đã chọn nhóm nhạc Blouse Trắng, thuộc quỹ Trái tim trên tường để đồng hành trong công việc kết nối và quyên góp cho Quỹ học bổng Phạm Biểu Tâm.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Kem bôi da tinh chất rau má bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

TPO - Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem bôi da tinh chất rau má Themaz; số lô: 0121; ngày sản xuất: 22/4/2021; hạn dùng: 21/4/2024; SCB: 106/20/CBMP-NĐ; do Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Liên sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty Tam Duoc PharmaJSC tiếp thị và phân phối.
TPHCM lập thêm 4 bệnh viện dã chiến tổng công suất hơn 10.000 giường

TPHCM lập thêm 4 bệnh viện dã chiến tổng công suất hơn 10.000 giường

TPO - Các bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ thu dung, điều trị, chăm sóc toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các trung tâm cách ly tập trung, F1 chuyển sang F0, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19.