Bạc Liêu cấm tàu thuyền ra khơi để tránh bão số 9

TPO - Ngày 24/11, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã yêu cầu nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, để tránh bão số 9.

Ứng phó với diễn biến của cơn bão số 9, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 13 giờ ngày 24/11, cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9, sẽ cho tàu thuyền trở lại hoạt động bình thường.

Bạc Liêu cấm tàu thuyền ra khơi để tránh bão số 9 ảnh 1 Tỉnh Bạc Liêu cấm tàu ra khơi để tránh trú bão số 9

Đồng thời, các cơ  quan quản lý tàu khai thác biển thường xuyên kiểm đếm tàu thuyền, thuyền viên đang hoạt động trên biển, thông báo diễn biến của bão số 9, hướng dẫn tìm nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng ảnh hưởng của bão.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 8,5 đến 12,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. 

Sở NN- PTNT Bạc Liêu phối hợp với các địa phương triển khai nhanh các biện pháp bảo vệ sản xuất nếu bão số 9 gây mưa lớn trên diện rộng. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục theo dõi và phát kịp thời các bản tin dự báo về diễn biến của bão số 9, thông tin kịp thời đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh để chủ động ứng phó.

UBND các địa phương và nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó cơn bão số 9, kèm theo xuất hiện trùng với đợt triều cường từ ngày 24-27/11, chuẩn bị sẵn phương án sơ tán dân, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi và chỉ đạo đối phó với mọi tình huống của bão số 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.