Vụ Cao tốc TPHCM - Trung Lương:

Bác kháng cáo xin đổi tội danh của Út 'trọc'

0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tại phiên tòa phúc thẩm Ảnh: T.C
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tại phiên tòa phúc thẩm Ảnh: T.C
TP - Hôm qua (20/5)TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ sai phạm tại Dự án cao tốc TPHCM - Trung Lương, gây thiệt hại 725 tỷ đồng.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo bản án sơ thẩm của các bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, án sơ thẩm tuyên tù chung thân và buộc bồi thường 728,4 tỷ đồng) và 3 bị cáo nguyên lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh và Công ty Đức Bình. Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh cũng kháng cáo phần dân sự liên quan tới doanh nghiệp này.

Tòa phúc thẩm không triệu tập cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng, cựu thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và 1 số bị cáo khác trong vụ án do các bị cáo này không kháng cáo. Bán án sơ thẩm tuyên ông Đinh La Thăng (cựu Bộ trưởng GTVT 10 năm tù), tuyên cựu thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường 4 năm 6 tháng tù và phạt tù 14 bị cáo khác.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Hệ xin đổi tội danh từ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sang “Trốn thuế” và xin giảm nhẹ hình phạt. 3 bị cáo còn lại giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát tại phiên phúc thẩm nêu quan điểm, bác kháng cáo của các bị cáo và những người liên quan.

Theo Viện kiểm sát, các bị cáo và người liên quan kháng cáo mà không cung cấp thêm tình tiết nào mới để cấp phúc thẩm xem xét. Viện kiểm sát cũng đề nghị HĐXX giữ nguyên nội dung, khung hình phạt như bản án sơ thẩm đã tuyên. Hội đồng xét xử cho biết 9 giờ sáng nay (21/5) sẽ tuyên án.

MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.