Bạc Hy Lai cáo buộc thuộc cấp nói dối

Bạc Hy Lai cáo buộc thuộc cấp nói dối
TP - Trong phiên xét xử ngày 25/8, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai khẳng định rằng, lời khai của Vương Lập Quân, nguyên Giám đốc Công an Trùng Khánh, cánh tay phải một thời của ông Bạc, “đầy những lời xảo trá”.

> Bất ngờ với sách lược 3 bước của Bạc Hy Lai
> Ông Bạc Hy Lai nhận ngoại tình, đổ lỗi ‘tham ô’ do vợ

Vương Lập Quân khai Bạc Hy Lai đấm mình sau khi Vương nói với Bạc rằng vợ ông, bà Cốc Khai Lai, phải chịu trách nhiệm về cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood.

Hôm qua, ông Bạc nói trước tòa: “Nhân cách của anh ta (Vương Lập Quân) cực kỳ tồi tệ, anh ta tạo ra tin đồn và tung hỏa mù vào mắt dư luận... Lời khai của anh ta không có giá trị, đầy dối trá”.

Trong phiên tòa ngày 24/8, ông Bạc thừa nhận đã “đánh giá sai lầm nghiêm trọng”, nhưng nói rằng, những cáo buộc chống lại ông “bị thổi phồng”. Bị cáo Bạc nói ông đã nói với vợ về việc bà bị tình nghi giết người, và vợ ông trả lời rằng bà bị giăng bẫy.

Ông Bạc cũng kể lại hai cuộc gặp với Vương Lập Quân vào ngày 28 và 29/2/2012. Vương kể rằng đã bị ông Bạc đấm vào tai. Sau nhiều ngày mâu thuẫn, Vương chạy đến Lãnh sự quán Mỹ xin tị nạn, và vụ bê bối trở nên ầm ĩ từ đó. Năm ngoái, Vương bị kết án 15 năm tù.

Thay vì diễn ra 2 ngày như dự kiến, phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai sẽ kéo dài ít nhất sang ngày thứ 5. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, dù bị cáo Bạc tự bào chữa mạnh mẽ đến mức nào thì bản án dành cho ông đã được định sẵn.

Bình Giang
Theo Xinhua, BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG