Bắc Bộ giảm mưa, ngày nắng gián đoạn

TPO - Bắc Bộ thì mưa ít hơn, ban ngày có nắng gián đoạn nên nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến từ 30 – 33 độ C.

Thời tiết Bắc Bộ trong ngày hôm nay vẫn phổ biến trong trạng thái nhiều mây khi rãnh áp thấp cùng với hội tụ gió trên mực cao còn duy trì hoạt động ở khu vực này. Riêng khu vực miền núi và trung du, nơi chịu tác động chủ yếu của hội tụ gió vẫn là nơi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Còn khu vực đồng bằng Bắc Bộ thì mưa ít hơn, ban ngày có nắng gián đoạn nên nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay ở đây phổ biến từ 30 – 33 độ C. Nền nhiệt đêm nay vẫn khá mát mẻ trong ngưỡng từ 22 – 25 độ C cho khu vực phía Tây Bắc Bộ và 24 – 27 độ C cho khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Đối với khu vực ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận chịu tác động chủ yếu của gió tây nam nên ban ngày trời có nắng với nhiệt độ phổ biến từ 32 – 35 độ C, đặc biệt nắng còn xuất hiện với cường độ khá nhiều ở khu vực từ Nghệ An trở vào đến Phú Yên khiến nắng nóng xuất hiện với mức nhiệt lúc ban trưa có thể lên trên 35 độ C. Đến chiều tối và đêm, mưa rào và dông sẽ xảy ra ở diện vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay dao động từ 25 – 28 độ C cho toàn khu vực.  

Thời tiết ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong trạng thái ổn định khi chịu sự chi phối của khối không khí biển trên cao, ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 29 – 32 độ C ở Tây Nguyên và 31 – 34 độ C ở Nam Bộ. Chiều tối và đêm mưa rào và dông chỉ xảy ra ở diện vài nơi, ban đêm thời tiết dịu mát khi nhiệt độ giảm dần về ngưỡng 21 – 24 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ là 24 – 27 độ C.

Bắc Bộ giảm mưa, ngày nắng gián đoạn ảnh 1