Bà xã Minh Tiệp: 'Dằn mặt tình địch không phải tính cách của tôi'

Ngay cả khi đã lập gia đình, diễn viên Minh Tiệp vẫn “mang tiếng” đào hoa. Làm vợ một diễn viên nổi tiếng lại luôn nằm trong nghi vấn lắm “mảnh tình vắt vai”, nhưng Thùy Dương - vợ diễn viên Minh Tiệp - không xem đó là áp lực quá nặng nề. Cô tôn trọng cả những sở thích “đặc biệt” của chồng, điều mà không nhiều phụ nữ chấp nhận được.

Quá khứ là trang sách cũ

Trước khi yêu và kết hôn với người đẹp Thùy Dương, diễn viên Minh Tiệp từng vướng vào không ít những thị phi “tình ái” với các “chân dài” showbiz. Chưa hết, đến hiện tại, thỉnh thoảng nam diễn viên vẫn có những “tình cũ” đánh tiếng nhắc về quá khứ ấy.

Trước “rắc rối” này, vợ Minh Tiệp không hề cảm thấy khó chịu, ngược lại, cô có phần chia sẻ rằng chồng mình phải có cách cư xử thế nào mới khiến những phụ nữ kia luôn xem anh là bạn. Ai cũng có quá khứ, Thùy Dương quan niệm, bản thân sẵn sàng mở lòng mình ra để chấp nhận điều đó và quan trọng nhất với một mái ấm gia đình chính là hiện tại, tương lai đôi lứa.

Bà xã Minh Tiệp: 'Dằn mặt tình địch không phải tính cách của tôi' ảnh 1 Vợ chồng Minh Tiệp cùng con gái nhỏ. Ảnh: T.L.

Chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện hôn nhân, chính diễn viên Minh Tiệp cũng trải lòng: “Vợ tôi tôn trọng quá khứ của tôi. Ai cũng có quá khứ, mình cứ sòng phẳng mà nói với nhau thì sẽ không có gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, cái quan trọng là dám đối diện, nói ra sự thật, không né tránh hay nói sai về nó.

Niềm tin rất quan trọng để hai người tiến tới làm bạn và quyết định kết hôn với nhau, tôi đã làm được điều này để vợ mình yên tâm. Chưa kể, Thùy Dương cũng là một người đẹp, cũng có những lợi thế rất nhiều, nhưng cô ấy lại lựa chọn tôi vì cô ấy biết những điều mà người ngoài không thể hiểu được về tôi”.

Thùy Dương tiết lộ, mỗi người có một cách giữ chồng khác nhau nhưng với những người như Minh Tiệp thì ghen tuông hay “gắn camera” giám sát chưa chắc đã hiệu quả. Biết vậy nên chị không bao giờ kiểm soát chồng.

Nhận xét về ông xã, Thùy Dương cho hay, Minh Tiệp là người khéo léo, quảng giao nên với những người phụ nữ ảo tưởng, họ sẽ nghĩ rằng anh đã bị lay động và chỉ có người vợ “đầu gối tay ấp” mới hiểu một cách sâu xa rằng ai là người chồng mình thiện cảm, ai là người chỉ xã giao công việc.

Bà xã Minh Tiệp: 'Dằn mặt tình địch không phải tính cách của tôi' ảnh 2 Người đẹp Thùy Dương quan niệm, bản thân sẵn sàng mở lòng mình và điều quan trọng với cô là một mái ấm gia đình hiện tại, tương lai đôi lứa. Ảnh: T.L.

Có vợ rồi vẫn đi bar

Trò chuyện chúng tôi, diễn viên Minh Tiệp thừa nhận, chính gia đình ruột thịt của mình, cả anh và anh trai đều bận rộn đến nỗi ít có thời gian chăm sóc cha mẹ. Khi chưa có vợ, dù lịch diễn, quảng cáo, sự kiện dày đặc… Minh Tiệp vẫn duy trì sở thích đi bar, nhiều khi anh đi đến 11 - 12h đêm, một tuần có thể đi 4-5 lần.

Có gia đình rồi, sở thích ấy của Minh Tiệp vẫn không thay đổi, chỉ là số lần ít hơn, còn thời điểm thì phụ thuộc vào công việc gia đình, vợ con. Không “cấm cửa” chồng hay “mặt nặng, mày nhẹ”, người đẹp Thùy Dương cho rằng đó là niềm vui thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi của chồng và cô tôn trọng điều đó.

Bù lại, diễn viên Minh Tiệp rất ít khi nhậu nhẹt, tụ bạ bên ngoài, cuối tuần rảnh rỗi, anh dành hết cho vợ con. Một năm, gia đình Minh Tiệp – Thùy Dương đi du lịch cùng nhau vài ba lần.

Anh tâm sự: “Với tôi, gia đình rất quan trọng, gần như là hàng đầu. Một người đàn ông hạnh phúc không phải là có bao nhiêu nhà hay xe mà là tình cảm, mối quan hệ của họ với cha mẹ, người thân, con cái, bạn bè ra sao. Tôi thấy mình là đại gia ở nghĩa có một đại gia đình đoàn kết, yêu thương nhau, cả bên ngoại lẫn bên nội”.

Minh Tiệp trải lòng, ngay từ khi cưới, anh đã ngỏ cùng vợ chuyện bản thân từng rất đào hoa, nhưng đó chỉ là quá khứ. Minh Tiệp là mối tình đầu của Thùy Dương nhưng không vì thế chuyện quá khứ của anh khiến chị phải “hao tâm tổn trí”. Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao người phụ nữ này không khó chịu khi tình cũ hỏi thăm hay chúc Tết chồng mình, với Thùy Dương, đơn giản chỉ bởi chị nghĩ đó là kỷ niệm đã qua.

Thùy Dương cũng chia sẻ luôn về tính cách của chồng mình: “Anh Tiệp rất giàu tình cảm, luôn yêu thương bố mẹ và những người thân. Anh mang tiếng đào hoa nhưng chuyện tình cảm lại khá nghiêm túc. Tôi từng chứng kiến, lúc anh yêu tôi, có những cô gái nổi xinh đẹp, tiếng có ý muốn xen vào, nhưng anh rất lạnh lùng. Riêng tôi đã bị quyến rũ bởi vẻ lạnh lùng, nam tính đó của chồng.

Cứ nói đàn ông đào hoa, nhưng tôi nghĩ quan trọng là đào hoa ở mức độ nào. Nếu ở mức độ xã giao, vui vẻ trong chừng mực cho phép đó là chuyện rất bình thường. Song, đi quá giới hạn lại là điều không chấp nhận được. Rất may tôi không phải bận tâm chuyện đó, bởi tôi hoàn toàn tin tưởng chồng. Làm vợ nghệ sĩ, tôi tôn trọng sở thích của chồng”.

Thùy Dương nhận định, thường phụ nữ chỉ ghen tuông, mất lòng tin khi người đàn ông bên họ làm điều có lỗi hay thường xuyên mắc sai lầm. Ở trường hợp của mình, từ khi kết hôn, bà xã Minh Tiệp chưa bao giờ ghen bởi từ lúc có vợ, Minh Tiệp luôn tập trung cho công việc, gia đình.

Thỉnh thoảng, Thùy Dương hay đùa chồng, mỗi tối phải kể về một mối tình đã trải qua cho vợ nghe. Lúc ấy, Minh Tiệp hay nói nửa đùa nửa thật: “Thế thì kể mãi cũng không hết vì anh không nhớ đâu…”.

Bà xã Minh Tiệp: 'Dằn mặt tình địch không phải tính cách của tôi' ảnh 3 Vợ chồng diễn viên Minh Tiệp. Ảnh: T.L.

Bỏ lại hào quang

Thùy Dương - vợ diễn viên Minh Tiệp - từng lọt top 10 thí sinh đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Đó là bước đệm thuận lợi nếu người đẹp này tiến thân showbiz nhưng chị đã chọn con đường khác, thầm lặng và êm đềm hơn.

Thùy Dương tâm sự, từ trước đến nay, trong suy nghĩ của chị, việc tham gia nghệ thuật chỉ để biết và hiểu hơn thay vì coi đó như một nghề nghiệp. Hơn nữa, vợ diễn viên Minh Tiệp cũng trải lòng: “Trong nhà chỉ nên có một người làm nghệ thuật, như vậy sẽ tốt hơn!”. Xác định rõ con đường như thế nên sau khi “theo chàng về dinh”, Thùy Dương đắm đuối với nhiều niềm vui khác, đó là gia đình, con cái và hỗ trợ chồng kinh doanh.

Năm 2014, Thùy Dương được bác sĩ cho biết cô bị phát hiện có một khối u ở ngực, sau này phải mổ đến 3 lần và rất nhiều lần hai vợ chồng Minh Tiệp phải đi nước ngoài kiểm tra. Giờ họ đã cùng nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy và nắm tay nhau bước tiếp con đường hạnh phúc.

Nhiều người bảo, Thùy Dương may mắn mới lấy được người nổi tiếng như Minh Tiệp trong khi đó bản thân nam diễn viên tự nhận mình may mắn khi lấy được một người vợ ngoan hiền, dịu dàng lại được giáo dục đầy đủ như Thùy Dương.

Bà xã Minh Tiệp cũng không ngại tiết lộ bí quyết giúp gia đình cô luôn ấm êm, hòa thuận: “Trong chuyện tình cảm thì vợ chồng tôi không có khái niệm thỏa thuận hay giao ước, mọi chuyện diễn ra hết sức tự nhiên. Điều quan trọng nhất mà cả hai đều cảm nhận được đó là sự tin tưởng và tình cảm dành cho nhau”.

Trước câu hỏi: Nếu gặp phải “sóng gió” liên quan tới việc chồng có người thứ ba, chị sẽ xử sự ra sao, bà xã Minh Tiệp nói: “Tôi tin rằng, không một người phụ nữ nào muốn mình phải chịu điều khủng khiếp đó. Ông bà ta có câu “lạt mềm buộc chặt” rồi “vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau”, mức độ sự việc đến đâu thì giải quyết đến đấy. Riêng chuyện lên mạng xã hội “tố cáo”, “dằn mặt” tình địch không phải tính cách của tôi”.

Theo Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG