Ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắcxin viêm gan B

Ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắcxin viêm gan B
Ngày 20/7, ba trẻ sơ sinh đã tử vong ngay sau khi được các y tá của Bệnh viên đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tiêm vắcxin viêm gan B (sơ sinh).

> Tạm ngừng tiêm vắc xin Quinvaxem có ảnh hưởng tới trẻ?
> 'Ém' tin trẻ tử vong sau tiêm vắc xin?

Nỗi đau của gia đình khi bế con bị tử vong bất thường sau khi tiêm vắc-xin Viêm gan B
Nỗi đau của gia đình khi bế con bị tử vong bất thường sau khi tiêm vắc-xin Viêm gan B.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 19/7, bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận ba sản phụ đến sinh các cháu từ 2,8-3,4kg. Ngay sau khi sinh, sản phụ và trẻ sơ sinh đều khỏe mạnh không có vấn đề gì.

Đến 8 giờ sáng ngày 20/7, các y, bác sỹ bệnh viện đã tổ chức tiêm phòng vắcxin viêm gan B thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm 30 phút các cháu có biểu hiện tím tái, khó thở, các bác sỹ đã cấp cứu nhưng các cháu đã không qua khỏi.

Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo bệnh viện niêm phong toàn bộ lô thuốc để chuyển cho các cơ quan chức năng kiểm tra đồng thời, chỉ đạo Bệnh viên đa khoa Hướng Hóa bố trí xe đưa các cháu về với gia đình để mai táng và thăm hỏi, động viên các gia đình.

Anh Hồ Văn Hang, bố của một trong ba cháu bé, trú tại bản 7, xã Thuận, huyện Hướng Hóa cho biết vào ngày 19/7, anh đưa vợ vào nhập viện để sinh, đến nửa đêm cháu bé được sinh ra rất khỏe mạnh. Đến khoảng 6 giờ sáng nay, y tá đến tiêm thuốc viêm gan B (sơ sinh).

Tiêm xong được một lúc, gia đình anh phát hiện cháu bé có biểu hiện tím tái, khó thở rồi tử vong ngay sau đó.

Cũng tương tự trường hợp trên, anh Nguyễn Đình Đạo, trú tại khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết, con anh sinh vào khoảng 23 giờ ngày 19/7, cháu nặng 3,4kg và rất khỏe mạnh, bú khỏe.

Sáng nay, y tá vào tiêm vắcxin cho cháu, sau khi tiêm xong bỗng nhiên cháu tím tái, khó thở rồi tử vong, gia đình và các báo sỹ không kịp trở tay.

Hiện các cơ quan chức năng trong tỉnh Quảng Trị đã bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi và đưa lô vắcxin đi kiểm tra để làm rõ vụ việc.

Theo Trần Tĩnh
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG