Ba thủy thủ thoát khỏi đảo hoang nhờ xếp chữ trên cát

Ba thủy thủ được cứu sống nhờ xếp chữ bằng lá cọ trên cát.
Ba thủy thủ được cứu sống nhờ xếp chữ bằng lá cọ trên cát.
TPO - Ba người đàn ông đã được cứu thoát khỏi đảo hoang ở Thái Bình Dương sau khi máy bay Hải quân Mỹ phát hiện chữ “Cứu” bằng lá cọ trên cát.

Máy bay Hải quân Mỹ phát hiện ba người đàn ông mắc kẹt trên đảo Fanadik thuộc Liên bang Micronesia, quốc đảo ở Thái Bình Dương, cách thành phố Honolulu, Hawaii gần 4.200 km về phía tây nam.

Qua xác minh, ba người bị nạn là những thủy thủ được thông báo mất tích vào sáng 5/4 sau khi thuyền của họ bị sóng cuốn vào tối trước đó.

Theo tờ Washington Post, ba người đàn ông phải bơi hơn 3km trong đêm để đến được hòn đảo hoang. Trong ba ngày mắc kẹt, nhóm thủy thủ tìm đủ mọi cách thoát thân nhưng bất lực vì trên đảo không có người sống.

Cuối cùng, họ nảy ra sáng kiến xếp lá cọ lên cát thành từ “Cứu” lớn, đồng thời dùng áo phao làm cờ tín hiệu với hy vọng ai đó có thể nhìn thấy.

Ba thủy thủ thoát khỏi đảo hoang nhờ xếp chữ trên cát ảnh 1 Ba thủy thủ dùng áo phao làm cờ tín hiệu.

May mắn cho họ, nhận được tin báo mất tích, Trung tâm chỉ huy Tuần duyên đặt trụ sở đảo tại Guam, lãnh thổ hải ngoại có tổ chức nhưng chưa hợp nhất của Mỹ, điều phối Hải quân Mỹ hỗ trợ tìm kiếm. Ngày 7/4, một phi cơ P-8 của Hải quân Mỹ từ căn cứ không quân Misawa ở Nhật nhìn thấy tín hiệu cầu cứu của ba người bị nạn.

Sau đó, Hải quân Mỹ thông báo cho gia đình ba thủy thủ và sắp xếp thuyền đưa họ trở về quê Pulap thuộc Liên bang Micronesia.

Theo Theo Washington Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.