Ba thủy thủ thoát khỏi đảo hoang nhờ xếp chữ trên cát

Ba thủy thủ được cứu sống nhờ xếp chữ bằng lá cọ trên cát.
Ba thủy thủ được cứu sống nhờ xếp chữ bằng lá cọ trên cát.
TPO - Ba người đàn ông đã được cứu thoát khỏi đảo hoang ở Thái Bình Dương sau khi máy bay Hải quân Mỹ phát hiện chữ “Cứu” bằng lá cọ trên cát.

Máy bay Hải quân Mỹ phát hiện ba người đàn ông mắc kẹt trên đảo Fanadik thuộc Liên bang Micronesia, quốc đảo ở Thái Bình Dương, cách thành phố Honolulu, Hawaii gần 4.200 km về phía tây nam.

Qua xác minh, ba người bị nạn là những thủy thủ được thông báo mất tích vào sáng 5/4 sau khi thuyền của họ bị sóng cuốn vào tối trước đó.

Theo tờ Washington Post, ba người đàn ông phải bơi hơn 3km trong đêm để đến được hòn đảo hoang. Trong ba ngày mắc kẹt, nhóm thủy thủ tìm đủ mọi cách thoát thân nhưng bất lực vì trên đảo không có người sống.

Cuối cùng, họ nảy ra sáng kiến xếp lá cọ lên cát thành từ “Cứu” lớn, đồng thời dùng áo phao làm cờ tín hiệu với hy vọng ai đó có thể nhìn thấy.

Ba thủy thủ thoát khỏi đảo hoang nhờ xếp chữ trên cát ảnh 1 Ba thủy thủ dùng áo phao làm cờ tín hiệu.

May mắn cho họ, nhận được tin báo mất tích, Trung tâm chỉ huy Tuần duyên đặt trụ sở đảo tại Guam, lãnh thổ hải ngoại có tổ chức nhưng chưa hợp nhất của Mỹ, điều phối Hải quân Mỹ hỗ trợ tìm kiếm. Ngày 7/4, một phi cơ P-8 của Hải quân Mỹ từ căn cứ không quân Misawa ở Nhật nhìn thấy tín hiệu cầu cứu của ba người bị nạn.

Sau đó, Hải quân Mỹ thông báo cho gia đình ba thủy thủ và sắp xếp thuyền đưa họ trở về quê Pulap thuộc Liên bang Micronesia.

Theo Theo Washington Post
MỚI - NÓNG
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.
Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.
Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm
TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.

Có thể bạn quan tâm