Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố chủ tịch Công ty phát triển nhà Ô Cấp

Ông Hoàng Huy Hiển (bên phải) - chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Ô Cấp
Ông Hoàng Huy Hiển (bên phải) - chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Ô Cấp
TPO - Ngày 27/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã khởi tố bị can đối với ông Hoàng Huy Hiển, Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Ô Cấp.

Ông Hoàng Huy Hiển (80 tuổi) bị khởi tố về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án Khu dân cư số 01 Tây Nam, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Công ty cổ phần phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư, ông Hiển là chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, ông Hiển được cho tại ngoại.

Lệnh khởi tố bị can đối với ông Hoàng Huy Hiển đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, tháng 8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án để điều tra. 

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy từ năm 2003-2014, Công ty Ô Cấp đã huy động được hơn 200 tỷ đồng của của hơn 800 khách hàng góp vốn vào dự án trên. Tuy nhiên, đến nay Công ty Ô Cấp không thực hiện theo cam kết trong hợp đồng là giao đất cho khách hàng dù đã thu tiền. 

Trong những năm qua, hàng trăm khách hàng đã nhiều lần giăng biểu ngữ, băng-rôn đòi đất.  Cơ quan điều tra cũng xác định hàng trăm “sổ đỏ” của dự án trên đáng lẽ ra phải trao cho khách nhưng đa số được chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng và mất khả năng thanh toán, bị phát mãi tài sản. 

Theo cơ quan điều tra đến tháng 8/2019, tổng nợ gốc và nợ lãi của nhóm Công ty Ô Cấp lên đến gần 150 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.