Ba nữ tiến sỹ trẻ được trao học bổng

Ba nữ tiến sỹ trẻ được trao học bổng
TP - Sáng 25/10, tại TPHCM, chương trình Học bổng nghiên cứu cấp quốc gia L’Oréal -UNESCO “Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học năm 2013” đã quyết định trao tặng học bổng cho 3 tiến sĩ nữ trẻ của Việt Nam với những đề án nghiên cứu xuất sắc, mỗi học bổng trị giá 200 triệu đồng.

> Cô sinh viên nghèo và học bổng tiến sĩ Toán

Đó là các đề tài “Nghiên cứu làm tăng hiệu quả điều trị ung thư bằng việc kết hợp fucoidan và các thuốc kháng ung thư khó tan để tạo các hạt nano” của TS. Trần Hà Phương Liên (Giảng viên Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM);

Đề tài “Nghiên cứu về loại vật liệu màng mỏng có khả năng diệt vi khuẩn trên bề mặt sẽ giúp chế tạo ra một loại vật liệu màng mỏng khoảng 400 - 500mm nhưng có khả năng làm sạch bề mặt vật liệu và chống đọng nước bề mặt trên kính thủy tinh” của TS. Vũ Thị Hạnh Thu (Giảng viên khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật, Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM);

Đề tài “Nghiên cứu phương pháp tổng hợp Erlotinnib hydrochloride dùng làm thuốc sinh học thế hệ mới điều trị ung thư và khả năng triển khai ứng dụng” của TS. Trần Thị Thu Thủy (Phó trưởng phòng Hóa sinh hữu cơ Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Những đề tài này đã vượt qua 27 đề tài tham gia khác và được trao giải.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.