Bà nội nhận cháu nhưng bố không nhận con

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Thật oái oăm khi đứa con tôi sinh ra, ông bà nội thì có ý thừa nhận cháu, nhưng bố nó lại kiên quyết không nhận giọt máu của mình.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Chúng tôi sống gần nhà nhau, bố mẹ hai bên chơi với nhau. Tôi vốn thích anh từ nhỏ, lớn lên yêu anh. Bố mẹ anh hình như biết điều đó và cũng muốn hai đứa thành đôi. Tôi cảm nhận tình cảm anh dành cho tôi không bằng tôi dành cho anh, nhưng hai đứa vẫn chơi với nhau rất vui vẻ.

Thời gian trôi qua, tình cảm của tôi phát triển thành tình yêu. Tôi làm mọi thứ để chinh phục anh, dành cho anh mọi sự chăm sóc, yêu thương. Tôi cũng thường xuyên đến nhà anh thăm hỏi hai bác, giúp họ một số việc vặt và cảm nhận được hai bác rất quý tôi, muốn có tôi làm con dâu.

 Anh không nói yêu tôi, nhưng cũng không từ chối tình cảm và sự chăm sóc của tôi. Khi tôi chủ động hiến thân cho anh, anh cũng không né tránh. Với tôi, tôi chấp nhận, bởi nghĩ trong một đôi yêu nhau, có một người yêu nhiều hơn người kia là chuyện thường. Và rồi tôi có thai. Tôi báo tin cho anh. Anh thản nhiên bảo phá, bảo anh không yêu, không lấy tôi được.

 Tôi đau đớn quá. Lúc ngủ với tôi anh không nói vậy, giờ có thai mới nói. Tôi muốn anh nghĩ lại nên đã không phá thai, giờ em bé trong bụng đã được 5 tháng. Dĩ nhiên tôi đã phải thông báo cho bố mẹ hai bên.

Và để đối phó với các cụ, anh trắng trợn tuyên bố đứa bé không phải con anh. Nhưng bố mẹ anh thì tin lời tôi nói. Các cụ thuyết phục anh không được, nhưng vẫn qua lại thăm tôi, mua đồ ăn cho tôi, chở tôi đi khám.

 Giờ mọi thứ trong tôi rối bời. Tôi muốn  nên dựa vào bố mẹ anh để bắt anh cưới mình, nhưng nghĩ đến sự kiên quyết của anh thì lại thấy nản, thấy ít cơ hội thành công quá. Tôi nên làm sao đây?

 Chuyên gia trả lời

 Bạn đã sai lầm khi biết người ta không yêu nhưng vẫn lao vào, vẫn hiến thân rồi để cho mình mang thai. Người đàn ông ấy cũng sai khi anh ta không yêu mà vẫn quan hệ tình dục với bạn, sai khi phủ nhận giọt máu của mình, nhưng anh ta không sai khi từ chối cưới người mình không yêu. Nếu lấy nhau, cả anh ấy, cả bạn lẫn đứa con đều sẽ không hạnh phúc.

 Vì vậy, bạn cần xác định để đừng ảo tưởng về việc cố lấy người đàn ông đó. Rồi bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực, một người đàn ông thực sự yêu mình.

 Còn về đứa con, anh ta không nhận chẳng qua cũng vì sợ bạn ép cưới. Nếu bạn từ bỏ mục tiêu đó, chắc anh ta cũng chẳng phủ nhận đâu, nhất là khi bố mẹ anh ta đã nhận cháu rồi, đó cũng là một thuận lợi và là điều an ủi cho bạn. Còn giả sử anh ta vẫn không nhận và không có trách nhiệm chia sẻ việc nuôi con, bạn hoàn toàn có thể nhờ luật pháp can thiệp.

MỚI - NÓNG