Ba nhà đầu tư đăng ký mua 27% cổ phần Khách sạn Kim Liên

GPBank dự kiến sẽ thu về hơn 570 tỷ đồng nếu đấu giá thành công.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về danh sách nhà đầu tư đăng ký tham gia phiên đấu giá gần 27% cổ phần của Công ty Du lịch Kim Liên, thuộc sở hữu của Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank). Theo đó, đã có 3 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá với khối lượng đăng ký mua đúng với lượng cổ phần GPBank chào bán.

Trong đó một nhà đầu tư tổ chức đăng ký mua 765.300 cổ phần và 2 cá nhân đăng ký mua tổng cộng 1,1 triệu cổ phần. Với mức giá khởi điểm là 305.053 đồng, tổng số tiền thu về từ đợt đấu giá ước tính hơn 570 tỷ đồng.

Tiền thân của Khách sạn Kim Liên là Khách sạn Bạch Mai được thành lập năm 1961, với nhiệm vụ phục vụ chuyên gia các nước và là cơ sở phục vụ lớn nhất của Cục Chuyên gia - Văn phòng Chính phủ. Qua nhiều lần thay đổi, khách sạn được đổi tên thành Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên (Khách sạn Kim Liên) như ngày nay.

Cuối tháng 12/2015, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã đấu giá gần 3,6 triệu cổ phần của Du lịch Kim Liên với giá bán thành công là 274.200 đồng mỗi cổ phần, gấp 10 lần giá khởi điểm đưa ra khi đó. ThaiGroup của ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) là nhà đầu tư đã trúng thầu với việc chi ra khoảng 1.000 tỷ đồng để sở hữu 52,4% cổ phần tại khách sạn này.

Sau khi về tay của Bầu Thụy, năm 2016, Khách sạn Kim Liên đã công bố có lãi trở lại. Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016, doanh thu thuần của Khách sạn Kim Liên đạt 128 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu về gần 7,5 tỷ đồng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.