Ba mẹ con bị bắn chết vì… tắm mưa

Hai chị em xuất hiện trong đoạn clip tắm mưa bị sát hại
Hai chị em xuất hiện trong đoạn clip tắm mưa bị sát hại
TPO - Hai chị em gái Noon Basra và Noor Sheza (15 và 16 tuổi) và mẹ ở Pakistan vừa bị bắn chết vì tự quay cảnh mình nhảy múa trong mưa, hãng tin News của Úc đưa tin hôm nay, 1/7.

> Cha cưỡng hiếp con gái rồi hạ độc cho chết
> Kinh hoàng khủng bố xe bus và bệnh viện

Theo News, việc các em tắm mưa bị coi là “xỉ nhục” gia đình và những người đàn ông trong ngôi làng bảo thủ nơi họ sinh sống.

Noon Basra và Noor Sheza bị sát hại sau khi đoạn clip quay từ điện thoại cảnh họ tắm mưa bị phát tán, gây xôn xao cả thị trấn nhỏ Chilas ở Pakistan.

Trong đoạn ghi hình, hai chị em mặc quần áo truyền thống cùng hai đứa trẻ khác trong thị trấn Chilas, bắc Gilgit, News24Online cho hay.

Các em nhảy múa, một em mỉm cười. Tuy nhiên, hành động rất bình thường đó lại phải trả giá bằng một "bản án tử hình". Ba mẹ con bị năm tay súng sát hại.

Cảnh sát cho biết, một trong năm tay súng là người anh cùng cha khác mẹ (tên Khutore) của hai em gái đã bị bắt. Bốn nghi phạm còn lại đang bị truy tìm. Hành vi giết người dã man này được ngụy biện là để bảo vệ danh dự cho những người đàn ông trong gia đình.

News24hOnline trích lời một sỹ quan cảnh sát: “Hai cô gái cùng mẹ bị sát hại sau khi họ bị cáo buộc hủy hoại thanh danh gia đình bằng cách quay video nhảy múa trong mưa”.

Sau khi vụ việc xảy ra, một người anh trai khác của hai cô gái đã trình báo sự việc lên cơ quan cảnh sát.

Đây không phải lần đầu tiên Pakistan bị báo chí quốc tế lên án vì các hành động man rợ chống phụ nữ. Trước đó không lâu, một nạn nhân của cưỡng hiếp tập thể, em Kainat Soomro, 13 tuổi, bị tử hình sau khi bị 4 người đàn ông tấn công tình dục.

Tháng 10 năm ngoái, em Malala Yousafzai bị Taliban bắn chết vì đòi quyền lợi được hưởng giáo dục cho các em gái.

Tháng 5/2012, một già làng ra lệnh giết 4 cô gái vì tội hát và vỗ tay cùng hai người đàn ông trong một đám cưới ở huyện Kohistan, tỉnh Khyber Pakhrunkhwa.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG