Ba mật vụ Mỹ liên quan đến vụ bê bối tình dục sẽ nghỉ việc

Ba mật vụ Mỹ liên quan đến vụ bê bối tình dục sẽ nghỉ việc
TPO – Ba trong số 11 nhân viên mật vụ Mỹ liên quan đến vụ bê bối tình dục tại Colombia ngày 18-4 sẽ phải nghỉ việc, Telegraph đưa tin.

> 20 phụ nữ liên quan đến vụ 'bê bối tình dục' của mật vụ Mỹ

Các mật vụ Mỹ
Các mật vụ Mỹ.

Trong ba nhân viên phải nghỉ việc, có hai người là nhân viên quản lý nghỉ hưu, người thứ ba đã tự nộp đơn từ chức. Tám nhân viên còn lại đang chịu sự giám sát của cơ quan điều tra và tạm thời bị đình chỉ làm việc.

Trước đó một ngày (17-4), cơ quan điều tra cũng tuyên bố có ít nhất 20 gái mại dâm liên quan trực tiếp đến vụ bê bối này. Trong số đó, có cô gái trẻ nhất 20 tuổi đã gặp gỡ các mật vụ Mỹ tại một khách sạn Cartagena, El Caribe, Colombia theo CNN. Theo một thông tin khác, một trong những phụ đó đã được thanh toán tiền  một đêm.

New York Times đưa tin, theo thỏa thuận ban đầu cô sẽ được trả 800 USD khi qua đêm với mật vụ Mỹ tại khách sạn. Tuy nhiên, sáng hôm sau cô chỉ nhận được 35 USD. Khi cảnh sát địa phương đến khách sạn, một mật vụ Mỹ vội vàng đưa thêm cho cô 225 USD và cho cô ra khỏi khách sạn.

Theo nghị sĩ Mỹ - Peter King cho biết: “Chúng tôi đang làm việc và sẽ điều tra đến cùng các tình tiết liên quan đến vụ bê bối của các mật vụ. Từng giờ, từng phút chúng tôi sẽ thu thập tất cả các thông tin. Đến nay, tôi không còn nghi ngờ về những cáo buộc mà các mật vụ Mỹ mắc phải”.

Cơ quan điều tra cũng đang tìm hiểu liệu vụ bê bối của mật vụ Mỹ với gái mại dâm có liên quan đến ma túy hay không.

Cơ quan mật vụ đã phỏng vấn các nhân viên của khách sạn và họ cho biết không phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào về ma túy.

Giám đốc Mật vụ Mỹ Mark Sulliva cho biết sẽ sử dụng tất cả các đầu mối sẵn có để điều tra vụ việc mà trước đó tổng thống Obama đã lên tiếng hy vọng vụ việc sẽ được điều tra “nghiêm ngặt”.

Ngoài ra, 10 nhân viên quân sự của Mỹ thuộc lực lượng vũ trang cũng đang nằm trong danh sách điều tra vì có những hành vi sai trái liên quan đến cơ quan mật vụ.

Nguyễn Thủy
Theo CNN, Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng (phải) trong một cuộc gặp với Bộ trưởng Nông nghiệp Israel A. Schuster. Ảnh: FB

Tên lửa đánh chặn nổ ầm ầm, còi báo động hú vang khắp thành phố

TP - Tiếng rốc-két và tên lửa đánh chặn nổ ầm ầm trên bầu trời Tel Aviv rồi tiếng còi báo động rú lên báo hiệu tình hình khẩn cấp gợi lại quãng thời gian Mỹ điều máy bay B52 đánh phá Hà Nội năm 1972. Với những cán bộ Đại sứ quán Việt Nam trẻ, chưa từng biết đến chiến tranh, cảm giác đó thực sự đáng sợ.