Ba Lan phái 4 tiêm kích F-16 tuần tra không phận Syria

Các máy bay chiến đấu thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu (Ảnh minh họa: Flickr)
Các máy bay chiến đấu thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu (Ảnh minh họa: Flickr)
Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Ba Lan Pawel Soloch ngày 15/2 tuyên bố Ba Lan sẽ cử ít nhất 4 chiến đấu cơ F-16 tham gia các sứ mệnh tuần tra các vùng lãnh thổ đang bị nội chiến giằng xé tại Syria, Sputnik đưa tin.

“Bốn chiến đấu cơ F-16 có thể tham gia sứ mệnh tuần tra các vùng lãnh thổ bị xung đột tại Syria”, Giám đốc Cơ quan an ninh Ba Lan Soloch phát biểu với đài quốc gia Ba Lan Polskie.

Vị quan chức Ba Lan còn cho biết quốc gia Đông Âu hiện đã sẵn sàng tham gia các sứ mệnh tuần tra nhằm tăng cường quan hệ với các nước đồng minh.

Ba Lan là một trong số 60 quốc gia thành viên tham gia lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành chiến dịch không kích tiêu diệt các mục tiêu của tổ chức khủng bố IS tại Iraq và Syria từ năm 2014.

Nga mới đây tuyên bố nước này sẽ tiếp tục không kích các mục tiêu khủng bố tại Syria bất luận một bản hiệp định ngừng bắn có đạt được cho quốc gia Trung Đông.

Nội chiến nổ ra và kéo dài tại Syria từ năm 2011 giữa quân đội trung thành với chính phủ Tổng thống Syria Bashar Assad và nhiều nhóm đối lập cùng các tổ chức khủng bố như tổ chức khủng bố IS và mặt trận al-Nusra. Kết quả là, hàng triệu người dân Syria đã buộc phải ly tán và hàng trăm dân thường thiệt mạng do cuộc nội chiến.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.