Ba học sinh lớp 9 ở Bình Phước đuối nước ở lòng hồ thủy điện

 Khu vực lòng hồ xảy ra vụ việc
Khu vực lòng hồ xảy ra vụ việc
TPO - Một vụ đuối nước vừa xảy ra tại lòng hồ thủy điện Thác Mơ (thuộc thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) khiến 3 học sinh lớp 9 tử vong.

Ba nạn nhân được xác định là N.K.V.Ph, L.Q.D và N.T.Đ. Cả ba đều là học sinh khối lớp 9 của trường THCS Lý Thường Kiệt (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h hôm nay (20/9), sau khi đi học về, một nhóm gồm 6 học sinh lớp 9 rủ nhau về nhà em N.K.V.Ph (tại thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập) chơi.

Tại đây, N.K.V.Ph và các bạn lấy xuồng của gia đình chèo ra lòng hồ thủy điện Thác Mơ gần nhà. Khi vừa chèo ra được hơn 10 m thì xuồng bị nước tràn vào, lật úp khiến cả 6 học sinh rơi xuống lòng hồ.

Nhóm học sinh cố bơi vào bờ. Một bạn sau khi vào được bờ, đã dùng cây sào để kéo được 2 bạn khác lên. Còn 3 học sinh  N.K.V.Ph, L.Q.D và N.T.Đ không kịp bám vào sào, không biết bơi nên bị đuối nước.

Ba học sinh lớp 9 ở Bình Phước đuối nước ở lòng hồ thủy điện ảnh 1 Nhiều người dân địa phương đau buồn trước sự việc đáng tiếc

Nghe tiếng các học sinh tri hô, người dân xuống lòng hồ tìm kiếm N.K.V.Ph, L.Q.D và N.T.Đ. Nhưng do lòng hồ sâu, rộng nên khi tìm thấy, cả 3 nạn nhân đều đã tử vong.

Nhận được tin báo, lực hượng chức năng huyện Bù Gia Mập đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước. 

Buổi chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo huyện Bù Gia Mập, xã Phú Văn đã đến hỗ trợ, động viên tham hỏi gia đình học sinh gặp nạn.

MỚI - NÓNG