Ba CLB V-League xin ưu tiên tiêm vắc-xin

0:00 / 0:00
0:00
CLB Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho các cầu thủ khi tập trung trở lại sau Tết Nguyên đán 2021 ảnh: Anh Hội
CLB Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho các cầu thủ khi tập trung trở lại sau Tết Nguyên đán 2021 ảnh: Anh Hội
TP - Viettel, CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn đề nghị ưu tiên tiêm vắc - xin phòng COVID-19 để tạo thuận lợi khi tham dự các giải đấu châu lục.

Viettel, đương kim vô địch LS V-League 2020 sẽ dự AFC Champions League, dự kiến diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) từ ngày 21/4 đến 7/5. CLB Hà Nội chung bảng G, AFC Cup 2021 cùng với các đội Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và 1 đội khác thắng cặp play-off. Bảng đấu này chưa xác định địa điểm thi đấu. CLB Sài Gòn thuộc bảng H, AFC Cup 2021, tổ chức tại Singapore. Trước đó, CLB Sài Gòn đã có ý định đăng cai bảng H nhưng không thành công.

Ngày 4/3, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kiến nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Chính phủ xin phép cho thành viên BHL, cầu thủ 3 đội bóng trên được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đại diện cho Việt Nam dự giải quốc tế. Đề xuất trên nhận được sự ủng hộ từ các đội bóng. 

Theo Tổng cục TDTT, các VĐV hiện không thuộc diện ưu tiên tiêm vắc - xin COVID-19. Tuy nhiên, những trường hợp tham dự Vòng loại Olympic, các giải đấu quốc tế có thể trong trường hợp ưu tiên tiêm vắc - xin. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao T&T, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Chính phủ đã có quy định cụ thể các trường hợp được tiêm vắc - xin COVID-19. Trường hợp các VĐV thi đấu nước ngoài nếu được tiêm sẽ thuận lợi hơn. Về vấn đề này chúng tôi cũng rất ủng hộ”.

Trong khu vực Đông Nam Á, một số quốc gia hiện đã bắt đầu tiêm vắc - xin COVID-19 cho HLV, VĐV. Cụ thể Indonesia đã tiêm vắc - xin cho 820 VĐV, HLV bao gồm cả đội tuyển U22 Indonesia và những người chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Thái Lan cũng đã lên kế hoạch tiêm vắc - xin cho các VĐV thể thao theo thứ tự ưu tiên được chia thành các nhóm khác nhau.

Một quan chức VFF cho biết trường hợp các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài được tiêm vắc - xin, khi trở về Việt Nam theo quy định hiện hành vẫn phải thực hiện cách ly 14 ngày. “Trừ trường hợp Chính phủ hoặc các bộ, ngành có quy định mới, hiện nay tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly”, vị này cho biết.

MỚI - NÓNG