Ba cha con đi cướp xe máy bị nhóm “hiệp sĩ” tóm gọn

Ba cha con đi cướp xe máy bị nhóm “hiệp sĩ” tóm gọn
TPO - Ba cha con cùng một người khác rủ nhau đi cướp thì bị nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương tóm gọn. Công an đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản của nhóm này. 

Ngày 25/4, Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng có hành vi cướp tài sản. Trong đó, 3 người bị bắt là cha con.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Lê Văn Tài (SN 1971), Lê Chí Thanh (SN 1994), Lê Chí Tân (SN 2000). Trong đó, Thanh và Tân là con ruột của Tài, quê tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Tấn Cương (SN 2003, quê tỉnh An Giang).

Bốn đối tượng trên đều tạm trú ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Ba cha con đi cướp xe máy bị nhóm “hiệp sĩ” tóm gọn ảnh 1  Ba cha con bị nhóm “hiệp sĩ” tóm gọn- ảnh H.C

Trước đó, chiều ngày 20/4, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc gọi cầu cứu của anh Lê Hoài Thanh (SN 1995, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Tạm trú phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một), về việc anh bị nhiều đối tượng chặn xe dùng gậy 3 khúc đánh để cướp xe Nouvo biển số 61G1-060.31 khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một). 

Sau khi xác minh thông tin, các “hiệp sĩ” tỏa ra nhiều tuyến đường để truy tìm. Đến 13h chiều ngày 24/4, trong lúc đang tuần tra, các “hiệp sĩ” phát hiện 2 đối tượng có nhiều nghi vấn đang điều khiển xe Sirius, biển số 61C1-247.47 như mô tả của người dân nên tổ chức theo dõi. Phát hiện có người đang đeo bám, 2 đối tượng tăng tốc bỏ chạy. 

Khi đến ngã tư Nguyễn Thị Mình Khai - Đại Lộ Bình Dương thì các “hiệp sĩ” ép được xe đối tượng và mời về Công an phường Phú Hòa làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng thừa nhận cùng 2 người khác cướp xe của anh Thanh. Sau đó, các “hiệp sĩ” tiếp tục bắt 2 người còn lại. 

Đối tượng khai, khi cướp xe của nạn nhân đã đem đến tỉnh Bình Phước bán. Tối 24/4, Công an TP Thủ Dầu Một đã lên Bình Phước thu hồi tang vật, tiếp tục mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.