AVG đặt cọc 450 tỷ cho cam kết hủy hợp đồng

AVG đặt cọc 450 tỷ cho cam kết hủy hợp đồng
TPO - AVG dùng số tiền gần 450 tỷ đồng mà hiện tại Mobifone còn nợ để làm tiền cọc cho cam kết hủy hợp đồng chuyển nhượng.

Đó là một trong những điều khoản thống nhất việc huỷ bỏ toàn bộ hợp đồng Tổng công ty Viễn thông Di động (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), vừa được hai bên đưa ra tại cuộc họp chiều 12/3.

Tại cuộc họp này, đại diện nhóm cổ đông chuyển nhượng của AVG cho biết, sau khi tiếp quản, Mobifone chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng. Cụ thể, Mobifone có nghĩa vụ thanh toán nốt 5% tổng giá trị chuyển nhượng là gần 450 tỷ đồng cho cổ đông chuyển nhượng vào ngày hoàn tất theo thỏa thuận chuyển nhượng. Song, Mobifone chưa thanh toán nốt số tiền này và không thực hiện đúng thỏa thuận. 

Chính vì thế, AVG đề nghị dừng thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần này.

Nhóm cổ đông chuyển nhượng yêu cầu Mobifone hợp tác trả lại tài sản ở tình trạng tốt nhất có thể. 

Các cổ đông chuyển nhượng sẽ thanh toán các chi phí liên quan mà Mobifone đã trả cho các đơn vị liên quan tới giao dịch mua cổ phần AVG. Các cổ đông chuyển nhượng đồng ý thanh toán cho Mobifone khoản lãi cho số tiền Mobifone đã thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo đúng hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt, Mobifone và các cổ đông chuyển nhượng sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện các việc cần thiết đảm bảo không bên nào chịu bất kỳ thiệt hại gì cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của nhà nước.

Tại cuộc họp, các bên cũng thống nhất thành lập nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

MỚI - NÓNG