Autodesk vinh danh Elmarco

Autodesk vinh danh Elmarco
Autodesk vừa trao danh hiệu Nhà phát minh của tháng 11 cho Cty Elmarco của Cộng hòa Séc, nhà chế tạo máy công nghiệp sản xuất sợi nano.

Elmarco đã sử dụng phần mềm Autodesk Inventor để phát triển dòng máy Nanospider chuyên sản xuất vải sợi nano với quy mô công nghiệp. Vải sợi nano có độ thoáng khí cao nhưng lại có các khoảng trống đủ nhỏ để ngăn cản những hạt rất nhỏ, vi khuẩn hoặc thậm chí virus từ bên ngoài xâm nhập vào. Đây là sản phẩm lý tưởng cho hệ thống lọc không khí trong y tế hoặc trong các nhà máy sản xuất chip.

Chương trình Nhà phát minh của Tháng ghi nhận những thiết kế có tính đổi mới nhất và những tiến bộ kĩ thuật đạt được của cộng đồng sử dụng phần mềm Autodesk Inventor - nền tảng của giải pháp Autodesk cho Mô phỏng kỹ thuật số. Một mô hình mô phỏng kỹ thuật số cho phép người sử dụng thiết kế, hình dung và mô phỏng một sản phẩm trước khi chế tạo, góp phần giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc phải tạo ra quá nhiều mô hình vật thể.

Nhỏ hơn nhiều lần so với kích thước sợi tóc người, các sợi nano có đường kính nhỏ hơn 200 - 500 tỷ lần một chiếc đồng hồ đo. Máy Nanospider sản xuất sợi nano thông qua một quá trình se sợi điện đã được cấp bằng sáng chế, trong đó một phần của một tang trống quay được nhúng chìm trong dung dịch polymer và được đặt trong một môi trường tĩnh điện học cường độ cao. Kết quả là, sợi nano được sản xuất ra rất có ích cho việc lọc và cho những ứng dụng âm học.

Đơn giản hóa với Mô phỏng kỹ thuật số

Phần mềm Autodesk Inventor đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Elmarco đơn giản hóa quá trình sản xuất của máy Nanospider - chiếc máy sẽ sản xuất hàng loạt sợi nano. Đội ngũ thiết kế gồm 12 thành viên của Elmarco sử dụng phần mềm Inventor để tạo ra các mô hình 3D cho những bộ phận se sợi và toàn bộ thân máy. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng chia sẻ với các thành viên khác trong nhóm, hoặc sử dụng lại cho những thiết kế sau này.

Jan Cmelík, người thiết kế chính của Elmarco cho biết: “Autodesk Inventor rất dễ học và dễ sử dụng.  Bằng cách tận dụng các tính năng của phần mềm này, chúng tôi có thể sử dụng lại các thiết kế hiện tại cho gần 80% các bộ phận trên dây chuyền sản xuất công nghiệp của chúng tôi.”

Đối với 20% còn lại cần phải được phát triển theo yêu cầu của khách hàng, ví dụ như phương tiện phân phối hóa chất, thì Elmarco có thể tận dụng chức năng tạo ống và đặt ống dẫn trong phần mềm Inventor, nhằm giúp cho ống dẫn hoạt động tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế. Để đơn giản hoá quá trình hơn nữa, các mô hình của các bộ phận đã được mua này có thể được đưa vào phần mềm Inventor dễ dàng đề hoàn thành việc lắp đặt cuối cùng.

Vì giải pháp Autodesk cho Mô phỏng kỹ thuật số sử dụng môt mô hình kỹ thuật số duy nhất cho tất cả các giai đoạn sản xuất, do đó nó cho phép Elmarco sử dụng các cộng cụ tạo hình ảnh của phần mềm Inventor để giới thiệu máy móc với khách hàng, giúp giảm thiểu thời gian xem xét đồng thời giúp khách hàng của Elmarco hiểu rõ hơn về bản thiết kế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.
Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.