Tại Australia, vườn cây cherry thương mại đầu tiên được trồng ở vùng Young vào năm 1878. Kể từ đó tới nay, vùng Young tiếp tục trồng cherry và trở thành khu vực trồng cherry chính tại “xứ sở chuột túi”.
Cherry gồm hai loại trái: Cherry chua và Cherry ngọt. Hầu hết các loại cherry bày bán thương mại là cherry ngọt. Ở Australia, cherry trồng thương mại gồm nhiều giống, phổ biến nhất là các giống: Suppreme, Rons, Van, Bing, Stella, Rainier…
Thu hút hàng chục ngàn du khách, “Lễ hội cherry quốc gia 2014” gồm nhiều hoạt động đa dạng như bày bán các sản phẩm làm từ quả cherry, thi ăn bánh cherry, thi hoa hậu cherry, tự tay hái cherry trong các nông trại…
Tiêu điểm của Lễ hội là buổi diễu hành nhằm tôn vinh ngành sản xuất cherry tại vùng Young, với sự tham dự của các cộng đồng dân cư cùng nhiều loại xe cổ, máy móc phục vụ sản xuất cherry...