Đêm 25/11 (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá Argentina xác nhận huyền thoại Diego Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng, hưởng thọ 60 tuổi.
Huyền thoại bóng đá này đã phải nhập viện vào đầu tháng 11, chỉ vài ngày sau bữa tiệc sinh nhật tròn 60 tuổi. Khi đó, “Cậu bé vàng” cảm thấy mệt mỏi và đau đầu. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định ông có một cục máu đông trong não và phẫu thuật loại bỏ nó.
Sau ca phẫu thuật thành công, Maradona được xuất viện và chăm sóc tại nhà riêng từ ngày 11/11. Trước khi qua đời đột ngột, sức khỏe của huyền thoại này đã có nhiều tiến triển. Thế nên, sự ra đi của ông khiến cả thế giới bóng đá bàng hoàng, sửng sốt
Liên đoàn bóng đá Argentina mô tả Maradona “sẽ bất tử trong mọi trái tim yêu mến bóng đá”. Trong khi đó, hàng loạt liên đoàn bóng đá, các CLB, các huyền thoại, cựu danh thủ, các cầu thủ cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới đã đăng tải những thông điệp tưởng nhớ, vinh danh Maradona.
Sinh thời, Maradona được mệnh danh là “Cậu bé vàng” của Argentina. Đỉnh cao của ông là đưa La Albicelestes giành chức vô địch World Cup 1986 với 5 bàn thắng. 4 năm sau đó, Maradona tiếp tục tỏa sáng đưa đội tuyển Argentina vào chung kết World Cup lần thứ hai liên tiếp, nhưng họ đã thất bại trước người Đức.
Tầm ảnh hưởng của Maradona tại Argentina lớn đến mức ông luôn được coi là huyền thoại vĩ đại nhất tại quốc gia này bất chấp sự nổi lên của Lionel Messi trong 15 năm qua.
Cũng chính vì thế, Tổng thống Argetnina, Alberto Fernandez đã quyết định để quốc tang 3 ngày để người dân đất nước này tưởng nhớ, tôn vinh và tiễn biệt Maradona. Tuyên bố này có hiệu lực ngay lập tức.
Hiện tại, kế hoạch tổ chức đám tang của Maradona vẫn chưa được xác định.
Argentina quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Diego Maradona
![]() |
Diego Maradona luôn là huyền thoại vĩ đại nhất ở Argentina. |
TPO - Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez tuyên bố quốc tang sau cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona.
MỚI - NÓNG

Việt Nam và Trung Quốc đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng
Tại cuộc đối thoại, hai bên trao đổi thẳng thắn về các vấn đề trên biển. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là giải quyết các bất đồng trên biển thông qua các biện pháp hòa bình.

Định hướng huyện Đông Anh là thành phố trực thuộc Thủ đô
TPO - Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, trong định hướng phát triển, thành phố sẽ xem xét đến việc xây dựng huyện Đông Anh trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nói gì khi nhận nhiệm vụ?
TPO - “Nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn lao song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề", tân Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà Nguyễn Hải Ninh nói.
Có thể bạn quan tâm

Real Madrid, Juventus đối diện án phạt nặng từ UEFA
TPO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin cân nhắc cấm thi đấu một năm ở Champions League đối với hai câu lạc bộ (CLB) Real Madrid và Juventus.

Nóng: M.U liên hệ với người đại diện của Ronaldo để bàn chuyện 'tái hợp'
TPO - M.U đã có những động thái đầu tiên để thuyết phục siêu sao Ronaldo về thi đấu cho đội chủ sân Old Trafford, theo báo chí Italia.

70.000 CĐV ký đơn đòi sa thải giám đốc thể thao Bayern Munich
TPO - Ban lãnh đạo Bayern Munich yêu cầu người hâm mộ của họ ngừng chỉ trích giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic, trong cuộc xung đột công khai với huấn luyện viên Hansi Flick.

Lão tướng Ibrahimovic chính thức chốt tương lai với AC Milan
TPO - Tiền đạo 39 tuổi người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic đã chính thức chốt tương lai ở AC Milan.

2.500 người dự Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng năm 2021 hướng tới SEA Games 31
TPO - Ngày mai, 23/4, 2.500 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021 và hướng tới SEA Games 31 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Đinh Phương Thành giành vé dự Olympic Tokyo
TPO - VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành mang về cho thể thao Việt Nam tấm vé thứ 6 dự Olympic Tokyo.

Cho thôi chức Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng
TPO - Ông Trần Mạnh Hùng phải rời ghế Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng do thành tích không tốt cùng nhiều vấn đề khác ở đội bóng.

Lương Xuân Trường bán áo đấu ủng hộ làng trẻ em SOS Thanh Hoá
TPO - Tiền vệ HAGL sẽ bán đấu giá chiếc áo phiên bản duy nhất của anh để ủng hộ làng em SOS Thanh Hoá.

Cổ động viên M.U nổi loạn, biểu tình chặn thầy trò HLV Solskjaer đến sân tập
TPO - Một nhóm cổ động viên quá khích của M.U đã đến tận trung tâm huấn luyện của CLB để cản đường HLV Ole Solskjaer và các cầu thủ vào sân tập.